Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Mường Khương lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027
    Ngày 24/6/2022, Hội Cựu chiến binh huyện Mường Khương đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có Đại tá Lương Văn Sơn - Uỷ viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lào Cai. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện. Cùng gần 150 Đại biểu đại diện các CCB trên địa bàn đã về dự Đại hội.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Đồng chí Hà MinH Hải - Chủ tịch Hội CCB Huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022 phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện luôn vận động Cán bộ, hội viên đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Nhân dân. Huyện Hội đã bám sát các chương trình, đổi mới nội dung hoạt động hướng về cơ sở; đưa các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt ở mức cao: Hội thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Cựu Chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi", đã tín dụng với Ngân hàng chính sách xã hội cho  hội viên vay vốn với tổng dư nợ trên 83 tỷ đồng. Nhiệm kỳ qua Hội đã hỗ trợ làm nhà cho 03 hộ gia đình CCB. Hoạt động tình nghĩa tỏng Hội được đẩy mạnh. Việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết XDNTM, vặn minh đô thị" được các cấp Hội hưởng ứng tích cực. Đến nay Hội CCB huyện hiện có 1.809 hội viên sinh hoạt tại 17 cơ sở Hội, hằng năm 100% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện cho ý chí, nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên; vận động, tập hợp, phát huy vai trò tiên phong tích cực của Cựu Chiến binh ở cơ sở; công tác đối ngoại Nhân dân đạt kết quả tốt.

Gần 150 Đại biểu đã về dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội CCB huyện đặt ra các chỉ tiêu cụ thể: Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng, kết nạp hội viên mới từ 350 - 400 hội viên, 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ công tác hội, hằng năm có 92 - 95% tổ chức hội xếp loại vững mạnh toàn diện. 97 - 99% gia đình hội viên xếp loại gia đình văn hóa ...

Đại tá Lương Văn Sơn - Uỷ viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo Đại hội

Hội CCB Tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm, các Đại biểu đã bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng chí Hà Minh Hải được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu hội cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội biểu quyết BCH Khóa mới gồm 20 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Đại hội tổ chức phiên họp thứ nhất. Biểu quyết chức danh Chủ tịch Hội CCB khóa mới và một mốt chức danh khác

Lãnh đạo hội CCB Tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương tặng hoa chúc mừng BCH Hội CCB huyện Khóa VII nhiệm kỳ 2022 - 2027

Dịp này, Hội CCB Tỉnh đã tặng Bằng khen cho 02 cá nhân, UBND huyện Mường Khương khen thưởng cho 8 tập thể và 15 cá nhân, Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 09 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại tá Lương Văn Sơn - Uỷ viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội CCB Tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen cho 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022

Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND, UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Hội CCB huyện trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động công tác hội 5 năm qua

Các Đại biểu quyết, thông nhất cao Nghị quyết Đại hội