Hiệu quả từ phong trào ‘Thầy giúp thầy, Trò giúp trò’’ trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang đến rất gần, hiện các trường THPT trên địa bàn huyện Mường Khương đang trong giai đoạn ‘nước rút’ về ôn tập; trong quá trình ôn tập nhiều trường đã có cách làm hay với những phong trào, mô hình sáng tạo. Qua đó giúp học sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi và phong trào ‘thầy giúp thầy, trò giúp trò’ tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Mường Khương đã phát huy hiệu quả trong công tác ôn luyện, giúp các em tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Học sinh lớp 12 tập trung cao độ ôn luyện kiến thức

Môn tiếng Anh là một trong những môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, được coi là môn khó đối với nhiều em học sinh. Từ phong trào ‘thầy giúp thầy’ giữa các thầy cô dạy cùng bộ môn đã thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách giảng dạy hay trong ôn thi tốt nghiệp. Từ đó giúp nhiều giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trẻ tích luỹ thêm kinh nghiệm trong giảng dạy. Cô Phạm Thị Bích- Giáo viên tiếng anh – Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Mường Khương chia sẻ: ‘trong phong trào ‘thầy giúp thầy’’ bản thân cô luôn tích cực chia sẻ kinh nghiệm ôn tập môn tiếng Anh đến các đồng nghiệp trẻ, đặc biệt trong công tác ôn thi tốt nghiệp cô chia sẻ về các phương pháp ôn luyện, củng cố kiến thức, đến các mẹo nhỏ trong làm bài trắc nghiệm môn tiếng anh’’. Ngoài giúp giỡ về chuyên môn các thầy cô của nhà trường còn thường xuyên giúp đỡ nhau trong công tác quản lý học sinh trên lớp và ở nội trú nhằm đảm bảo tỷ lệ chuyên cần của nhà trường. 

 

Thầy, cô giáo giúp đỡ học sinh củng cố kiến thức

Năm nay, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện có 66 em đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, có 54 em chọn thi các môn khối khoa học xã hội và 12 em chọn thi khối khoa học tự nhiên, 100% các em đăng ký xét tuyển vào các Trường Đại học và Cao Đẳng. Việc ôn tập cho các em học sinh lớp 12 được nhà trường thực hiện ngay từ đầu năm học, công tác ôn tập được chia làm 3 giai đoạn, hiện nay đang là giai đoạn cuối luyện đề và hệ thống các kiến thức cho học sinh. Trong quá trình ôn tập nhà trường đã phân công giáo viên giúp đỡ giáo viên, giáo viên giúp đỡ học sinh và học sinh giúp đỡ học sinh trong ôn tập kiến thức. Việc ‘trò giúp trò’ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em. Trong lớp đối với những bạn học khá, giỏi nhận giúp đỡ các bạn học yếu hơn; các em giúp đỡ chính những bạn ngồi cạnh bàn hay xung quanh mình để thuận tiện cho việc trao đổi bài. Từ đó nhiều kiến thức các em nắm chưa rõ mà ngại hỏi thầy cô đã được các bạn giải đáp.

thầy, cô củng cố kiến thức cho học sinh ngay cả khu bán trú

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Mường Khương có tổng số 549 thí sinh đăng ký dự thi tại 3 Điểm thi. Hiện các trường THPT trên địa bàn huyện đang gấp rút luyện đề và hệ thống lại các kiến thức cho học sinh. Với việc thực hiện hiệu quả phong trào ‘thầy giúp thầy, trò giúp trò’’ đã phát huy hiệu quả trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT. Giúp học sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Mỹ Anh (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 611
  • Trong tuần: 9,515
  • Tất cả: 1,995,554
Đăng nhập