Sôi nổi Hội thi dân vũ thể thao chào mừng 21 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6
Chào mừng 21 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022), sáng nay 28/6, Hội LHPN huyện Mường Khương tổ chức Hội thi dân vũ thể thao năm 2022. Tới dự và cổ vũ Hội thi có đồng chí Hoàng Văn Tuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Đăng Năm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Khương.

Quang cảnh Hội thi 

Hội thi thu hút sự tham gia sôi nổi của 213 anh chị em và các cháu thiếu nhi đến từ 17 đội thi đại diện cho 17 cơ sở Hội trên địa bàn huyện gồm 16 xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công an huyện. 

Chị Bùi Thị Huấn - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mường Khương phát biểu khai mạc hội thi

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội thi

Tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Theo đó, các thành viên của 17 đội thi tham dự 02 nội dung gồm: bài thi bắt buộc (bài dân vũ mẫu do Hội LHPN huyện Mường Khương chọn) và  bài thi tự chọn. Ở bài thi bắt buộc, trên nền nhạc ca khúc “Vẻ vang phụ nữ Việt Nam”, tất cả các đội thi đã cùng tham gia đồng diễn để ban giám khảo đánh giá, chấm điểm. 

Màn đồng diễn của 17 đội thi ở phần thi bắt buộc

Đội thi xã Nấm Lư tự sáng tác nhạc, tự viết lời, tự biên đạo dân vũ mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc địa phương

Các tiết mục được đánh giá đồng đều về chất lượng

Đối với nội dung thi tự chọn, 17 đội thi đã mang tới 17 tiết mục đặc sắc, do các đội tự sáng tác, biên đạo dân vũ, dựa trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Trong đó nổi bật có đội thi tự sáng tác nhạc, tự viết lời, tự biên đạo dân vũ mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc địa phương, thu hút đông khan giả đến xem và cổ vũ.

 

Trang phục thi đẹp mắt, ấn tượng

Sôi động, hấp dẫn

Một số đội thi có cả các em học sinh tham gia

Các đội thi đều khéo léo lựa chọn nền nhạc phù hợp

Các đội tham gia thi trong không khí vui tươi, phấn khởi

Theo đánh giá của ban tổ chức, Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, phấn khởi đầy hào hứng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện. Các đội thi đều thể hiện sự uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu. Các đội đều có sự đầu tư về trang phục, hình thức, nền nhạc đúng chủ đề, chủ điểm theo yêu cầu của ban tổ chức.

Đội thi Hội LHPN thị trấn Mường Khương xuất sắc đạt giải nhất 

Tiết mục dân vũ sôi động

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với thực hiện chương trình dân vũ, thể dục thể thao quần chúng. Qua đó, nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia cách hoạt động thể dục thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Hội, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Góp phần từng bước thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ. Góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khoẻ để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Qua đó phát huy và lan toả những hình ảnh đẹp về hoạt động Hội và đóng góp của hội viên, phụ nữ trong xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở.

Trao 3 giải chuyên đề cho các đội thi

Trao 3 giải chuyên đề cho các đội thi

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các đội thi

Trao giải 3 cho đội thi phụ nữ Công an huyện, xã Bản Sen và Cao Sơn

Trao giải nhì cho đội phụ nữ xã Nấm Lư và La Pan Tẩn

Trao giải nhất cho Hội phụ nữ thị trấn Mường Khương

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi đạt giải

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội phụ nữ thị trấn Mường Khương, 2 giải nhì cho đội phụ nữ xã Nấm Lư và La Pan Tẩn, 3 giải 3 cho đội thi phụ nữ Công an huyện, xã Bản Sen và Cao Sơn, 11 giải khuyến khích cho các đội thi. Đồng thời trao 3 giải chuyên đề cho các đội thi có phần trình diễn ấn tượng và xuất sắc nhất./.


Hán Hiền- Cao Chung Trung tâm VH, TT- TT Mường Khương (26)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 647
  • Trong tuần: 9,551
  • Tất cả: 1,995,590
Đăng nhập