Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mường Khương lần thứ 11
Ngày 29/6/2022. Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11 mở rộng để đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19, song với sự chủ động, quyết tâm cao, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Theo đó, sản xuất đảm bảo khung thời vụ, diện tích các cây trồng chính đạt 89,08% Kế hoạch; Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hoá theo Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ; sản xuất công nghiệp hoạt động ổn định; hoạt động thương mại, dịch vụ được duy trì, đảm bảo cung ứng hàng hoá cho Nhân dân; việc giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản triển khai tích cực, đạt 69% kế hoạch; đẩy mạnh các biện pháp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Các hoạt động văn hoá, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện. Công tác an sinh xã hội, giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng kịp thời. Công tác cải cách hành chính được quan tâm đẩy mạnh. Quốc phòng an ninh đảm bảo, biên giới quốc gia được giữ vững, công tác đối ngoại được duy trì. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm chú trọng. 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 76 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 3.550 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo chương trình, kế hoạch. Chủ động nắm tình hình dân tộc, tôn giáo, tăng cường tổ chức tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn. Phương thức, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp uỷ đảng các cấp có sự đổi mới và nâng lên.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu quán triệt hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận và cho ý kiến Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 24 ngày 15/5/2013 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 26 ngày 30/3/2022 của Tỉnh uỷ Lào Cai về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến nông trong tình hình mới; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó tập trung đánh giá những khó khăn, hạn chế, vướng mắc gặp phải trong thực  hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Lãnh đạo xã Lùng Vai phát biểu thảo luận tại hội nghị

Lãnh đạo xã Tả Thàng phát biểu thảo luận tại hội nghị

Lãnh đạo xã Tung Chung Phố phát biểu thảo luận tại hội nghị

Lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Trường Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cài, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả huyện Mường Khương đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị: Huyện cần dự báo tốt các điều kiện về tình hình dịch bệnh Covid-19 để thực hiện trong thời gian tới; Liên quan đến triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia, lãnh đạo xã, huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để thực hiện hiệu quả các chương trình này; chuẩn bị tốt lực lượng ứng phó với thiên tai; đảm bảo quốc phòng- an ninh; Tăng cường công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh...

Đồng chí Vũ Văn Cài, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen cho chi bộ thôn Tả Chu Phùng, xã Tung Chung Phố

02 chi bộ được Đảng bộ huyện Mường Khương tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc 5 năm liền giai đoạn 2017- 2022

Đảng bộ huyện Mường Khương tặng giấy khen cho 7 chi đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện có thành tích xuất sắc năm 2021

Dịp này Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai đã tặng Bằng khen cho 1 chi bộ, Đảng bộ huyện Mường Khương tặng giấy khen cho 02 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở vì có thành tích xuất sắc 5 năm liền giai đoạn 2017- 2022 và tặng giấy khen cho 7 chi đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện có thành tích xuất sắc năm 2021./.

Hán Hiền - Cao Chung Trung tâm VH, TT- TT huyện Mường Khương (14)