Đoàn thanh niên thị trấn Mường Khương tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi thôn Choán Ván
Ngày 29/6/2022, Đoàn thanh niên thị trấn Mường Khương đã tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại thôn Choán Ván.

Để làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trong dịp hè, Đoàn thanh niên thị trấn Mường Khương đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh, thiếu nhi. Đồng thời, thông qua sinh hoạt hè giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nhận thức đúng đắn về cuộc sống, ươm mầm và nuôi dưỡng ước mơ tương lai cho các em, giúp các em trưởng thành hơn. Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận các em học sinh về nghỉ hè, Đoàn thanh niên thị trấn đã chỉ đạo các Chi đoàn phối hợp tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em tại thôn, tổ dân phố. Nội dung sinh hoạt được thực hiện theo chủ đề hoạt động của từng tháng, trong đó tập trung vào các hoạt động giáo dục đạo đức, thể chất, tạo sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu nhi, tuyên truyền về phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động tình nguyện và hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, góp phần giáo dục các em tinh thần yêu nước. Tổ chức giáo dục kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong xã hội...

Tham gia sinh hoạt hè, các em thiếu nhi thôn Choán Ván được chơi các trò chơi dân gian vui nhộn
Các em thiếu nhi được dạy múa gậy sinh tiền

Các em thiếu nhi cũng được dạy nhảy dân vũ

Với đặc thù của thôn khó khăn, giáp biên giới như Choán Ván, việc tổ chức các buổi sinh hoạt hè là việc làm có ý nghĩa thiết thực để các em thiếu nhi có thêm sân chơi bổ ích, lý thú, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Mạnh Cường, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương(4)