Mường Khương nghiêm túc theo dõi hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực (giai đoạn 2012- 2022) diễn ra vào sáng ngày 30/6 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ Trung ương tới địa phương Đồng chí Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí thư BCH Trung ương đảng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu trung tâm huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Hội nghị cũng đã thu hút trên 500 cán bộ, đảng viên huyện Mường Khương quan tâm theo dõi.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu điểm cầu trung tâm huyện Mường Khương

Trong 10 năm qua, cấp ủy, ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 2.700 tổ chức đảng, gần 168.000 đảng viên, trong đó có hơn 7.390 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng. Cụ thể, cơ quan thi hành án dân sự các cấp đã thu hồi 61.000 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 34,7%. Riêng các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo đã thu hồi được gần 50.000 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 41,3%. Công tác phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực ở địa phương, cơ sở được quan tâm hơn, từng bước khắc phục tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu thị trấn Mường Khương

Tại huyện Mường Khương, thời gian qua để công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực đạt hiệu quả, huyện tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức trong công tác phòng, chống tham nhũng tại cơ quan, đơn vị theo thẩm quyền. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, kê khai tài sản, thu nhập; các cơ quan điều tra, thanh tra, kiểm tra chủ động phối hợp tổ chức triển thực hiện nhiệm vụ điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án; tăng cường kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập hàng năm, niêm  yết công khai đảm bảo theo đúng quy định; xây dựng, ban hành và thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn, việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo theo đúng quy định...

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua, đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phòng chống tham nhũng tiêu cực thời gian tới. Thông qua việc tổng kết nhằm tạo sự thống nhất đồng bộ và quyết tâm cao hơn nữa của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, cán bộ đảng viên và Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Cao Chung - Hán Hiền (5)