Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022
Ngày 30/6/2022, Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương tổ chức  Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng Hiệu trưởng các cấp học. 

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mường Khương thông qua báo cáo Tổng kết năm học 2021-2022

Năm hc 2021-2022, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của các thầy cô và học sinh chất lượng giáo dục huyện nhà cơ bn đạt được các chtiêu nhim vtrng tâm đã đề ra, nổi bật là tlhc sinh đi hc chuyên cn có schuyn biến rõ nét, thc cht: Cp Mm non duy trì t96%, Tiu hc duy trì t98,03% và Cp THCS đạt t97,6% trlên, THPT duy trì trên 94%. Các trường linh hoạt trin khai các hot động giáo dc đảm bo thích ng an toàn trong điu kin phòng, chng dch Covid-19.

Cán bộ phụ trách Cấp Tiểu học phát biểu

Cht lượng mũi nhn có schuyn biến tích cc so vi năm hc trước, thhin kết qucác cuc thi, kì thi, hi thi cp trường, cp huyn, cp tnh; cht lượng giáo dc đại trà bước đầu có tính n định, bn vng, schênh lch vcht lượng gia vùng cao vi vùng thp đã được thu hp dn. Trin khai thc hin Chương trình GDPT 2018 đúng kế hoch, có hiu qu đối vi lp 1, lp 2 và lp 6; chun btt các điu kin để thc hin đối vi lp 3, lp 7 và lp 10 trong năm hc 2022-2023. Công tác bán trú có nhiu chuyn biến tích cc, 100% các trường phổ thông dân tộc bán trú, trường có hc sinh bán trú làm tt công tác nuôi ăn, qun lý vic hc tp, ăn nghca hc sinh đảm bo an toàn; các trường thc hin tt phong trào hc sinh trng rau xanh, chăn nuôi.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong năm học qua, ngành giáo dục huyện vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Công tác huy động, duy trì số lượng học sinh tại một số thời điểm còn thiếu ổn định nhất là ở các trường THCS; chất lượng giáo dục tại các điểm trường lẻ còn chuyển biến chậm…

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện chủ trì buổi thảo luận 

Hiệu trưởng Trường THCS Bản Lầu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mường Khương phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, giữa lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện cùng lãnh đạo các đơn vị trường học đã cùng nhau thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới; thc hin các hot động giáo dục gắn với đổi mi toàn din giáo dục theo Nghị quyết 29; tăng cường bi dưỡng hc sinh gii, giúp đỡ hc sinh yếu. Thc hin Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối vi lớp 3 và lớp 10. Huy động ngun lc hi hóa từ các tchc, cá nhân, doanh nghip... trong phong trào xây dng cơ svt cht trường lp; ng hvt cht cho đội ngũ, hc sinh trường vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Mỹ Anh (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 578
  • Trong tuần: 9,482
  • Tất cả: 1,995,521
Đăng nhập