UBND huyện họp thường kỳ tháng 6
Ngày 30/6/2022 UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự họp có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hoàng Trường Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh phiên họp

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên họp

Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã đoàn kết, thống nhất tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội đạt được kết quả nhất định. Các chỉ tiêu về sản xuất nông lâm nghiệp cơ bản đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, khuyến khích phát triển sản xuất hàng hoá gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm; diện tích các cây trồng chính đạt 89,08% kế hoạch; huyện đã chỉ đạo sản xuất nông nghiệp theo NQ 10 và đã thành lập được 44 tổ hợp tác, trong đó có 15/44 tổ hợp tác đã ký hợp đồng với doanh nghiệp; Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện; 6 tháng đầu năm giải quyết việc làm mới cho 903 người, đạt 72,24% kế hoạch; Tỷ lệ hộ nghèo ước giảm 3%, đạt 37,5% kế hoạch; Thu ngân sách trên địa bàn đạt 28,86% kế hoạch, bằng 129,5% so với cùng kỳ; giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt 69%; Công tác giáo dục, y tế được triển khai theo kế hoạch. Công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tiếp tục được triển khai thực hiện; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, biên giới quốc gia được giữ vững.

Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phát biểu thảo luận tại phiên họp

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, và đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Thời gian tới huyện sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội để đạt được mục tiêu tăng trưởng theo chỉ đạo của tỉnh, hoàn thành các chỉ tiêu nhà nước giao năm 2022. Chủ động công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó đẩy mạnh việc bao phủ vắc xin; Xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; Tiếp tục thực hiện NQ 10 của Tỉnh uỷ về phát triển nông nghiệp hàng hoá đối với các cây, con chủ lực, tiềm năng của huyện; Tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; đánh giá lại tiềm năng du lịch trên địa bàn; Đảm bảo quốc phòng, an ninh, giải quyết tốt vấn đề đối ngoại trên địa bàn.

Hán Hiền- Trung tâm VH, TT- TT Mường Khương ̣́(8)