Mường Khương - Sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang đến rất gần, các ngành chức năng và các Trường THPT của huyện Mường Khương đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi đạt kết quả cao.

 

Thầy và trò Trường THPT số 3 trao đổi chia sẻ kiến thức ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi

 

Việc ôn luyện kiến thức cho học sinh được các trường chú trọng

Một tiết luyện đề môn Tiếng Anh

Kỳ thi năm nay, Trường THPT số 3 Mường Khương có 84 em đăng ký dự thi. Số em đăng ký dự thi xét tốt nghiệp vào các trường Đại học, Cao Đẳng là 30 em và 54 em đăng ký thi tốt nghiệp; 100% học sinh của nhà trường chọn thi các môn khối Khoa học xã hội. Để học sinh có kiến thức tốt nhất cho kỳ thi thì ngay từ đầu năm học nhà trường đã rà soát, phân loại học sinh để có phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực của các em, xây dựng kế hoạch ôn luyện kiến thức hợp lý, đảm bảo đủ chương trình và thời gian theo quy định. Tăng cường các hoạt động kết nối với Trường THPT Chuyên Lào Cai để học sinh được giao lưu, chia sẻ kiến thức giúp các em tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới. Ông Nguyễn Minh Thuận- Phó Hiệu trưởng Trường THPT số 3 Mường Khương chia sẻ: ‘Việc ôn luyện kiến thức cho học sinh được nhà trường được tiến hành đến ngày 3/7/2022. Năm nay cách thức ôn tập kiến thức cho các em được nhà trường tiến hành ngay từ đầu năm học, phân chia đối tượng học sinh để ôn tập phù hợp với các em; giáo viên cũng đổi mới, sáng tạo trong cách thức ôn luyện. Đồng thời nhà trường còn ôn tập thêm kiến thức cho các em vào các buổi tối, ôn kiến thức chuyên sau giành cho các em có nguyện vọng thi xét tuyển vào các Trường Đại học, Cao Đẳng và ôn tập kiến thức đối với những em học lực còn chưa cao, để làm sao các em đạt được điểm tối đa để đỗ tốt nghiệp’’.

 

Tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Mường Khương có 66 em đăng ký dự thi và đây là 1 trong 3 địa điểm thi THPT của huyện, ngoài chuẩn bị về kiến thức giúp các em tự tin bước vào kỳ thi thì nhà trường còn làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ quá trình diễn ra kỳ thi. Các phòng thi, phòng thi dự phòng, hệ thống đèn, quạt... chỗ ăn, ở cho thí sinh và giám thị coi thi được chuẩn bị đầy đủ. Nhà trường phân công nhiệm vụ cụ thể cho các giáo viên cập nhật số điện thoại của tất cả học sinh và phụ huynh để thuận tiện trong quá trình liên lạc, kết nối. Học sinh của nhà trường được ăn, ở nội trú nên thuận tiện cho cho các em trong quá trình thi.

 

Các em học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT thể hiện quyết tâm cao đỗ tốt nghiệp

Tích cực học nhóm, trao đổi, thảo luận trong ôn thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm năm 2022, huyện Mường Khương 549 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, với 3 điểm thi (điểm thi số 1 tại trường THPT số 1, Điểm thi số 2 tại Trường THPT số 2, Điểm thi số 3 tại Trường PTDTNT THCS và THPT huyện), so với năm trước huyện tăng thêm 1 điểm thi.  Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, thời gian qua UBND huyện đã chỉ đạo các ngành có liên quan tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, qua đó hướng tới kỳ thi an toàn, đúng quy chế, quy định thi và phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

 

                                             

Mỹ Anh (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 2,009
  • Trong tuần: 4,071
  • Tất cả: 1,975,461
Đăng nhập