Mường Khương: Hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ ​
Hưởng ứng tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ, huyện Mường Khương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Qua đó nhằm khuyến khích các bà mẹ cho con bú, cải thiện sức khỏe của trẻ sơ sinh trên địa bàn huyện.

     

Mường Khương: Hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ 

    Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2022 được triển khai từ ngày 01/8 – 07/8/2022 với Chủ đề "Giáo dục và hỗ trợ - đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ", nhấn mạnh tính bền vững và liên tục của việc nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, góp phần nâng cao sức khỏe, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia về y tế, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của sữa mẹ, những ngày này cán bộ Trung tâm y tế huyện, trạm y tế các xã, thị trấn và đội ngũ y tế thôn bản thường xuyên đến các thôn bản biên giới, vùng xâu vùng xa trên địa bàn để tuyên truyền đến các chị em trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là tuyên truyền cho chị em phụ nữ trước và sau khi nuôi con nhỏ về tầm quan trọng của sữa mẹ được các chị em đồng tình hưởng ứng. Thời gian qua, huyện vùng cao biên giới Mường Khương đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm khuyến khích các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ như: Tổ chức các hoạt động tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ cho các phụ nữ mang thai, bà mẹ, gia đình về lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng 01 giờ đầu sau sinh, nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu và cách vắt sữa và bảo quản sữa mẹ… về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, cách duy trì nguồn sữa khi bà mẹ trở lại làm việc sau 6 tháng nghỉ thai sản.

 

Đội ngũ cán bộ Trung tâm y tế huyện tích cực tuyên truyền tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ cho các bà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ và con nhỏ

    Năm 2022 huyện Mường Khương được tỉnh Lào Cai chọn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (01-07/8) cấp tỉnh tại huyện. Hiện mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã được hoàn tất. Ông Lý Văn Xa - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết “Khi trẻ được bú sữa mẹ sẽ giúp bé có đầy đủ kháng thể phòng được bệnh như: Tiêu chảy, viêm đường hô hấp trên, các bệnh về sau như béo phì, tiểu đường…Giúp bé tăng cân phù hợp, phát triển toàn diện. Đối với người mẹ sẽ giúp tránh được tình trạng mất máu sau sanh, phục hồi tốt và nhanh chóng lấy lại vóc dáng”. 

Các bà mẹ cũng tích cực nuôi con bằng sữa mẹ

    Với nhiều hoạt động truyền thông được triển khai trong “Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ”, nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về tầm quan trọng và lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, vì sự phát triển toàn diện cho trẻ.     

Kim Huệ - Hán Hiền - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 715
  • Trong tuần: 9,619
  • Tất cả: 1,995,658
Đăng nhập