Hội LHPN huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện Mường Khương
Sáng ngày 09/10/2022 Hội LHPN huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái do đồng chí Sùng Thị Mỷ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã đến và tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện Mường Khương

Đoàn đến thăm và trải nghiệm thực tế tại xã Bản Sen

Đoàn đến thăm và trải nghiệm thực tế tại xã Bản Sen, và đã được chính quyền và nhân dân sở tại chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và cả những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các mô hình NTM và Mô hình Nhà sạch vườn đẹp. Theo đó, với phương châm muốn xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, trước hết phải xây dựng con người và đầu tiên phải xây dựng trong gia đình. Xã và thôn đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trong thôn tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, làm tốt việc sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, bố trí hợp lý các công trình phụ, chuồng trại chăn nuôi, rãnh thoát nước, phân loại và xử lý rác thải, bảo vệ môi trường; hàng tuần, tổ chức huy động các hộ trong thôn tham gia dọn vệ sinh trục đường quanh thôn, quy hoạch lại khuôn viên vườn, xây dựng vườn mẫu. Với cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân nên bộ mặt các thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông được tăng cường theo hướng hiện đại, các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu được nhân rộng đã phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, môi trường lành mạnh cho mọi gia đình.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Mô hình nhà xạch vườn đẹp tại xã Bản Sen

Đợt tham quan thực tế này là cơ hội giúp chị em phụ nữ Huyện Mù Cang Chải, có thêm nhiều kinh nghiệm quý trong việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Văn Phà (3)