Lan toả các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện
Phát huy vai trò “cầu nối”, điều phối trong công tác nhân đạo, từ thiện, những năm qua, Hội chữ thập đỏ huyện Mường Khương đã huy động nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân ái, giúp nhiều mảnh đời hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Hội chữ thập đỏ huyện lan toả các hoạt động nhân đạo đến hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mường Khương hiện có 41 chi hội (gồm các chi hội xã, thị trấn; chi hội Trường học, các cơ quan) với tổng số 1.500 hội viên, 80 tình nguyện viên và trên 6.500 thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Để các hoạt động của hội đạt hiệu quả cao, Hội CTĐ huyện đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo năm, quý, tháng và thường xuyên đôn đốc các cấp hội cơ sở thực hiện nhiệm vụ theo các kế hoạch. Đồng thời, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động nhân đạo từ huyện tới xã triển khai thường xuyên, liên tục. Các cấp hội đã đa dạng các hình thức tuyên truyền như trên mạng, pano, tờ rơi, loa truyền thanh, diễu hành... Đặc biệt, các cấp hội đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân cùng tham gia vào công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ.

Hội chữ thập đỏ huyện thăm hỏi và tặng quà 2 cháu mắc bệnh hiểm nghèo xã Lùng Khấu Nhin 

Xác định hỗ trợ đúng người, đúng đối tượng là yếu tố quan trọng tạo nên sức lan tỏa của các hoạt động nhân đạo, do đó, Hội CTĐ huyện đã chỉ đạo hội CTĐ các cấp thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng. Từ đó, cập nhập các địa chỉ nhân đạo làm cơ sở để vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các cách làm, hội đã vận động được đông đảo Nhân dân cùng tham gia các hoạt động, phong trào, cuộc vận động trợ giúp nhân đạo trong cộng đồng. Tiêu biểu, như: phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” hằng năm đã trở thành một hoạt đồng nhân đạo không thể thiếu mỗi khi tết đến, xuân về. Thông qua phong trào, mỗi năm Hội CTĐ huyện đã hỗ trợ  cho nhiều người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Trong đó, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022 đã huy động được 1.278 suất quà, 300 bộ quần áo…hỗ trợ các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, bệnh nhân, học sinh, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 413 triệu đồng. Thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các cấp hội đã hỗ trợ thường xuyên cho 37 địa chỉ nhân đạo, với trị giá gần 200 triệu đồng.

Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Với phương châm tất cả các đối tượng yếu thế được quan tâm, chăm lo kịp thời, Hội CTĐ huyện đã thường xuyên bám sát cơ sở, nhanh chóng nắm bắt tình hình các gia đình, đối tượng gặp rủi ro hoạn nạn, tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các trường hợp. Từ đầu năm 2022 đến nay, hội CTĐ đã hỗ trợ kịp thời cho 5 gia đình có thiệt hại người và tài sản tại các xã Tả Thàng, Tả Gia Khâu, Pha Long, Nậm Chảy và Thị trấn Mường Khương. Công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp hội quan tâm. Để hoạt động khám, chữa bệnh hiệu quả, hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, các bệnh khi chuyển mùa, phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm... Từ đầu năm đến nay, hội đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyên tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh cấp thuốc cho hơn 1.100 lượt người cao tuổi, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thương binh, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam. Công tác vận động hiến máu tình nguyện, hỗ trợ máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân được duy trì, phát huy hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, thông qua các sự kiện hiến máu, toàn huyện đã tiếp nhận được hơn 362 đơn vị máu.

Lực lượng vũ trang huyện tham gia hiến máu cứu người

 Hoạt động với tinh thần nhân văn, nhân ái cao cả, các cấp hội CTĐ huyện Mường Khương đã sưởi ấm những mảnh đời khó khăn. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các tầng lớp Nhân dân, các hoạt động nhân đạo và chữ thập đỏ đã có sức lan tỏa sâu rộng, tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Mỹ Anh (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 1,071
  • Trong tuần: 11,253
  • Tất cả: 2,192,897
Đăng nhập