Lào Cai tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 09/2/2020

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 362/UBND-VX ngày 04/02/2020 về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra.

Học sinh Lào Cai tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 09/2/2020.

Theo đó, học sinh các cấp học: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 09/02/2020 để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

UBND tỉnh giao sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện chỉ đạo trên và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình đào tạo; đồng thời, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục theo khuyến cáo của ngành y tế và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tính đến 10h30 ngày 4/2, đã có 55 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, cụ thể: Vĩnh Phúc; Thanh Hóa; Hà Nội; Kiên Giang; Long An; Bình Thuận; Cần Thơ; Vĩnh Long; TP HCM; Bình Dương; Bà Rịa - Vũng Tàu; Tây Ninh; Hà Giang; Hưng Yên; Lai Châu; Đà Nẵng; Quảng Ninh; Khánh Hòa; Đồng Nai; Sóc Trăng; Hà Nam; Đồng Tháp; Hòa Bình; Ninh Bình; Tuyên Quang; An Giang; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Lạng Sơn; Gia Lai; Thái Bình; Bình Định; Hậu Giang; Cao Bằng; Tiền Giang; Lào Cai; Ninh Thuận; Hải Phòng; Thái Nguyên; Phú Yên; Sơn La; Phú Thọ; Bắc Ninh; Đắk Lắk; Thừa Thiên - Huế; Quảng Bình; Hải Dương; Yên Bái; Quảng Trị; Hà Tĩnh; Bắc Giang; Lâm Đồng; Bình Phước; Kon Tum và Đắk Nông.

Trước đó, ngày 1/2, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Bộ GDĐT đã có Công văn số 266/BGDĐT-GDTC báo cáo về tình hình chỉ đạo phòng, chống, dịch của ngành Giáo dục và đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh đã công bố dịch (Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh tiểu học, học sinh phổ thông nghỉ học.

Đối với các tỉnh, thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu, đề xuất của sở GDĐT và sở Y tế. Bộ GDĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona./.

Xem chi tiết Văn bản số  362/UBND-VX ngày 04/02/2020 tại đây

Nguồn tin: https://laocai.gov.vn/