Kỳ họp thứ 9, Quốc hội kết thúc đợt 1 họp trực tuyến

Ngày 28/5 kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV kết thúc đợt 1 họp trực tuyến.
Theo chương trình, buổi sáng Quốc hội nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến trình bày Báo cáo thẩm tra Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Sau đó Quốc hội  thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Toàn cảnh phiên họp chiều 27/5 (ảnh nguồn Quốc hội)

Buổi Chiều Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày trước Quốc hội Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018. Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải trình bày Báo cáo thẩm tra quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018. Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều.

Đại biểu Giàng Thị Bình – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai phát biểu tại điểm cầu Lào Cai

Các nội dung tiếp theo của đợt 2 kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV sẽ được tổ chức theo hình thức họp tập trung tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội từ ngày 08/6, dự kiến bế mạc vào ngày 19/6/2020.

Nguồn tin theo: laocai.gov.vn