Giải đua ngựa Bắc Hà mở rộng lần thứ 14 năm 2020 thu hút đông đảo du khách
CTTĐT - Trong 2 ngày 30 và 31/5, tại sân vận động trung tâm thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà (Lào Cai)  đã diễn ra Giải đua ngựa truyền thống mở rộng lần thứ 14 năm 2020, thu hút đông đảo du khách tới thăm quan, theo dõi.
 

Đông đảo người dân và du khách tới theo dõi. Ảnh Báo Lào Cai

Trong dịp này, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức công bố Quyết định số 06/QĐ-UBND, ngày 3/1/2020 của UBND tỉnh công nhận huyện Bắc Hà là Khu du lịch cấp tỉnh.

Sau phần Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận huyện Bắc Hà là Khu du lịch cấp tỉnh. Ban tổ chức đã tiến hành khai mạc Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 với màn diễu hành của 67 ngựa đua và biểu diễn đua ngựa của 2 nữ kỵ mã đến từ “Cao nguyên trắng” Bắc Hà.  

Trao Quyết định của UBND tỉnh Lào Cai công nhận huyện Bắc Hà là Khu du lịch cấp tỉnh. Ảnh Báo Lào Cai

Sức nóng đến đỉnh điểm ngay khi các nài ngựa bước vào thi đấu vòng chung kết trong tiếng reo hò, vỗ tay tán thưởng, cổ vũ nhiệt tình của người xem những pha bứt phá, tăng tốc ngoạn mục.  

33 nài ngựa chia làm 8 lượt thi đấu bán kết, Ban tổ chức đã chọn 16 ngựa vào vòng đấu loại trực tiếp và tiếp tục. Đặc biệt, nữ nài ngựa Hoàng Thị Tuyệt lần đầu tiên xuất hiện tại giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà đã làm cho không khí đường đua thêm phần sôi động. Tuy không giành được thành tích cao nhưng nữ nài ngựa Hoàng Thị Tuyệt đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong khán giả, du khách và trở thành điểm nhấn của giải đua ngựa năm 2020.  

Tại vòng 1/16, các nài ngựa nỗ lực thi đấu, trình độ đồng đều nên về đích chỉ chênh nhau phần trăm giây. Kết quả, nài ngựa Vàng Văn Giang, xã Na Hối và ngựa đua số 148 xuất sắc giành Cup vô địch; nài ngựa Thào Seo Phừ, xã Bản Phố và ngựa số 123 giành giải Nhì; nài ngựa Vàng Văn Trường, xã Tà Chải và ngựa số 144 giành giải Ba; giải Khuyến khích thuộc về nài ngựa Vàng Văn Cương, xã Na Hối và ngựa số 168.

Ban tổ chức trao giải cho 4 nài ngựa xuất sắc nhất. Ảnh Báo Lào Cai

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nhất đồng đội cho đoàn vận động viên xã Na Hối, giải Nhì đồng đội cho xã Thải Giàng Phố và giải Ba đồng đội cho xã Bản Phố.

Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức còn trao 1 giải chuyên đề cho nữ vận động viên đầu tiên tham gia Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 - Hoàng Thị Tuyệt.

 

Nguồn tin theo: laocai.gov.vn

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 212
  • Trong tuần: 13,249
  • Tất cả: 1,904,392
Đăng nhập