Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới

Ngày 2/9/2021, Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021-2022 tại 2 xã Tả Thàng và La Pan Tẩn. Cùng đi trong đoàn có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Chính. Huyện Mường Khương có đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Tả Thàng

            Làm việc với các trường học trên địa bàn 2 xã Tả Thàng và La Pan Tẩn, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường cùng đoàn công tác đã được nghe đại diện Ban giám hiệu các nhà trường báo cáo về công tác chuẩn bị năm học mới và tình hình huy động học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ hè. Theo đó để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới vào ngày (5-9), các trường học đã thực hiện chu đáo, nghiêm túc công tác vệ sinh khử khuẩn lớp học, bàn ghế, hoàn thiện cơ sở vật chất, lắp đặt biển thông báo, pano tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp. Cùng với đó, tích cực chủ động tham mưu với cấp ủy chính quyền xã tuyên truyền, vận động, huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp, tuyên truyền ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Đại diện các trường học trên địa bàn xã Tả Thàng báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới

Đại diện các trường học trên địa bàn xã La Pan Tẩn báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới

            Năm học 2021-2022 trên địa bàn xã Tả Thàng có tổng số 924 học sinh với 39 lớp. Trong đó trường Mầm Non có 11 lớp với 290 trẻ, trường Tiểu học 374 học sinh với 20 lớp và trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS 8 lớp với 260 học sinh, tỷ lệ học sinh ra lớp trong ngày 2/9 đạt 99%. Đối với xã La Pan Tẩn năm học mới này toàn xã có trên 1 nghìn học sinh từ bậc Mầm non đến THCS. Ngay trong những ngày đầu tựu trường tỷ lệ huy động học sinh ra lớp ở các cấp học đạt 90%. Cũng tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các nhà trường cũng như huyện Mường Khương đã nêu những khó khăn trong thực hiệc công tác giáo dục tại 2 xã. Trong đó khó khăn lớn nhất là mặt bằng xây dựng và quy chế thi tuyển giáo viên, từ đó kiến nghị tỉnh tiếp tục có cơ chế hỗ trợ huyện.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các trường học trên địa bàn xã Tả Thàng

            Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả các nhà trường đạt được trong năm học qua. Đồng chí yêu cầu các ngành phải tổng hợp ngay các ý kiến để báo cáo với UBND tỉnh về tình hình tuyển dụng, có giải pháp sắp xếp lại đội ngũ giáo viên sao cho phù hợp; cán bộ, giáo viên, các nhà trường tiếp tục trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo tích cực nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục, đào tạo; phấn đấu đạt được thành tích cao hơn nữa trong năm học mới, góp phần làm tốt sự nghiệp trồng người. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mỗi cấp học, ngành học cần có cách thức tổ chức dạy và học, quản lý học sinh thích ứng với trạng thái bình thường mới. Ngành giáo dục, các cấp chính quyền, bậc phụ huynh phải tăng cường trách nhiệm, cùng góp sức cho một năm học mới - dạy tốt, học tốt và an toàn - tất cả vì học sinh thân yêu. Kiểm tra, rà soát, hoàn tất khâu chuẩn bị, để Lễ khai giảng diễn ra trang trọng, thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

*) Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác thăm các trường học trên địa bàn xã Tả Thàng và La Pan Tẩn

 

 

 

Phương Sửu - Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (9)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 942
  • Trong tuần: 13,979
  • Tất cả: 1,905,122
Đăng nhập