Về Mường Khương ngắm hoa Tam Giác Mạch tại thôn Lũng Pâu II
Giữa cái lạnh “cắt da, cắt thịt” của mùa đông nơi vùng núi cao biên giới Mường Khương có một loài hoa đất núi đang đua nhau khoe sắc, tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu, rất thích hợp cho những ai ưa du lịch trải nghiệm, khám phá.


Cánh đồng hoa Tam giác mạch đang đua nhau khoe sắc
giữa cái lạnh “cắt da, cắt thịt” vùng núi cao Mường Khương


Ngắm nhìn cánh đồng hoa Tam Giác Mạch rộng hơn 1ha của gia đình anh Thào Seo Lìn tại thôn Lũng Pâu II, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương đang đua nhau khoe sắc giữa cái lạnh của mùa đông khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng. Để có được cánh đồng hoa đẹp như thế này, gia đình anh Lìn đã phải mất khá nhiều công trồng và chăm sóc. Cách đây gần 2 tháng, anh Thào Seo Lìn mượn hơn 1ha đất canh tác của nhà ông Hầu Quáng Phù để trồng thử nghiệm loài hoa Tam Giác Mạch. Ban đầu, do gieo trồng vào đúng đợt rét đậm, rét hại nên một số diện tích hoa không nở. Không chịu khuất phục trước khó khăn, anh Lìn đã tìm mua thêm giống về tiếp tục trồng thay thế một số diện tích bị hỏng. Quả nhiên, đất không phụ công người, đến nay cánh đồng hoa đã bắt đầu cho thu hoạch với những lượt khách tham quan, trải nghiệm đầu tiên.


Cánh đồng hoa Tam giác mạch của gia đình anh Thào Seo Lìn 
mỗi ngày đón khoảng 40 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm


Đây là địa điểm du lịch lý tưởng để du khách có thể lưu lại những khoảnh khắc 
đẹp nhất giữa bạt ngàn núi rừng nơi vùng cao biên giới


Hiện cánh đồng hoa Tam giác mạch của gia đình anh Thào Seo Lìn mỗi ngày đón khoảng 40 lượt khách trong và ngoài huyện đến tham quan, trải nghiệm. Không chỉ đơn thuần là trồng hoa, anh Lìn đã sáng tạo hơn trong việc tạo hình cho vườn hoa của gia đình như:  trồng hoa theo hình trái tim và xếp chữ độc đáo. Với giá vé 20 nghìn đồng/lượt người, du khách có thể thỏa sức chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất giữa bạt ngàn núi rừng nơi vùng cao biên giới. Đến đây, du khách không chỉ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được khám phá nhiều nét văn hóa cùng các phong tục, tập quán đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây.Sự sáng tạo trong việc tạo hình, xếp chữ độc đáo cho vườn hoa Tam giác mạch

Giữa ánh nắng dịu dàng của mùa đông đã làm cho cánh đồng hoa Tam giác mạch thêm phần lung linh, rực rỡ. Điều này một lần nữa khẳng định, khí hậu và thổ nhưỡng Mường Khương hoàn toàn có thể trồng và phát triển loài hoa này. Đây cũng là hướng đi mới trong định hướng phát triển ngành du lịch huyện Mường Khương.

Mỹ Anh,  Hán Hiền - Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Mường Khương

1 2 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 166
  • Trong tuần: 2,228
  • Tất cả: 1,973,618
Đăng nhập