Đại diện dân tộc Bố Y huyện Mường Khương tham gia Ngày hội “Sắc xuân trên mọi mền Tổ quốc” tại làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
Ngày mùng 9 - 10 Tết Mậu Tuất, rất vinh dự cho đồng bào dân tộc Bố Y của 02 thôn Lao Hầu, xã Thanh Bình và thôn Lao Chải, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đại diện cho đồng bào Bố Y của tỉnh Lào Cai nói chung, đồng bào Bố Y trên địa bàn huyện Mường Khương nói riêng đã được tham gia các nội dung diễn ra trong Ngày hội “Sắc xuân trên mọi mền Tổ quốc”năm 2018. Đại diện là người nghệ nhân, người có uy tín trong cộng đồng của đồng bào Bố Y đã có những thành tích đóng góp trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của mình.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang – phát biểu chúc tết đồng bào trong ngày hội.


Tham gia các hoạt động diễn ra trong ngày hội, đồng bào được nghe lời chúc tết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, vinh dự hơn nữa đại diện cho 21 cộng đồng dân tộc đến từ 14 tỉnh, một trong 03 nghệ nhân được lựa chọn phát biểu là (bà) Lồ Lài Sửu đoàn huyện Mường Khương bày tỏ những tâm tư, mong muốn và lời cảm ơn của đồng bào với Đảng và Nhà nước.Bà Lồ Lài Sửu đoàn huyện Mường Khương – đại diện phát biểu.


Ngoài các hoạt động tham gia tại ngày hội như vòng xòe các dân tộc, dự Lễ hội “Gầu Tào” của dân tộc Mông đến từ tỉnh Hà Giang, Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại khu nhà của đồng bào Mường,…, Đoàn nghệ nhân, đồng bào Bố Y huyện Mường Khương còn được thực hiện việc tái hiện lại “Lễ cưới” truyền thống của mình trong ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Được tham gia các hoạt động trong ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2018 là dịp tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên khích lệ đồng bào dịp ngày đầu xuân năm mới; vừa giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào Bố Y huyện Mường Khương với đồng bào cả nước, góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện./.

* Dưới đây là một số hình ảnh Tái hiện “Lễ cưới” của đồng bào Bố Y tại Làng Văn hóa – Du lịch

Bài, ảnh: Nông Thị Luyến - Phòng VH&TT

1 2 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 10
  • Trong tuần: 7,264
  • Tất cả: 1,993,303
Đăng nhập