Mường Khương: Tổ chức thành công Giải cầu lông các CLB năm 2020
Trong 2 ngày 26 - 27/12/2020 tại nhà thi đấu cầu lông Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện. Huyện Mường Khương đã tổ chức thành công giải cầu lông năm 2020. Tham dự giải có đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trung tá Trần Minh Hoạch - Trưởng Công an huyện - đơn vị đăng cai Giải cầu lông các CLB năm 2020, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cùng 8 CLB cầu lông trong toàn huyện đến tham dự giải.

Các đại biểu, các vận động viên thực hiện nghiêm túc nghi lễ trước khi bước vào Giải đấu

 

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc giải đấu

 

Chị Lã Thị Anh - Vận động viên CLB cầu lông Công an huyện đại diện các VĐV tuyên thệ trước giải đấu

 

Anh Vũ Thanh Tùng - Đại diện tổ trọng tài tuyên thệ trước giải cầu lông huyện năm 2020

 

          Giải được tổ chức với sự tham gia của trên 70 vận động viên đến từ các CLB như: VNPT, Trung tâm Văn hoá, Thể thao - truyền thông, Bệnh viện đa khoa, Công an, Khối tài chính, CLB Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện, Trường THPT Số I và CLB cầu lông xã Bản Lầu. Trong hai ngày thi đấu các vận động viên thi đấu 3 nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ tại các nhóm tuổi 36 tuổi trở xuống, 37 – 47 và nhóm trên 48 tuổi. Các vận động viên tham gia tranh tài chia làm nhiều bảng đấu thi đấu vòng tròn tính đểm chọn đội nhất, nhì bảng vào thi đấu vòng chung kết.

          Nhiều năm qua huyện Mường Khương được đánh giá có phong trào luyện tập thể dục, thể thao tương đối phát triển, đặc biệt là bộ môn cầu lông, môn này không chỉ thu hút đông đảo cán bộ, CNVC - LĐ tham gia mà còn phát triển sâu rộng trong quần chúng nhân dân, nhiều vận động viên tuy chỉ kinh doanh nhưng đã sắp xếp thời gian hợp lý để có thời gian luyện tập rèn luyện sức khỏe, khỏe để học tập và lao động. Anh Nguyễn Thanh Sơn - Vận động viên xã Bản Lầu - huyện Mường Khương chia sẻ: tuy lần đầu tiên được tham gia giải cầu lông huyện nhưng Anh thấy giải thu hút đông đảo các vận động viên thuộc các lứa tuổi và các vận động viên cũng thi đấu nhiệt tình, đoàn kết, nhiều tay vợt có kỹ thuật tốt. Còn đối với một số vận động viên tuy đã tham gia giải cầu lông của huyện nhiều năm xong vẫn thi đấu hăng say, nhiệt tình và giành được những thành tích rất đáng khích lệ.

          Có thể nói sau 2 ngày thi đấu tranh tài đầy căng thẳng, quyết liệt nhưng vô cùng đoàn kết, các vận động viên đã đem đến cho khán giả huyện nhà bầu không khí vui vẻ, sôi nổi, nhiều trận cầu tranh giành từng điểm một gây cấn, hồi hộp tạo nên những thành công cho giải cầu lông huyện năm 2020. Với một số nội dung đánh vòng tròn để xếp hạng như Đôi nam, đôi nam nữ trên 48 tuổi, đôi nữ, đôi nam nữ nhóm tuổi 37 - 47 và đôi nữ 36 tuổi đổ xuống đã gay cấn ngay những trận cầu đầu tiên bởi các cặp đôi xác định rõ thắng một trận là có khả năng tranh giải do đó các trận đã thu hút khán giả từ những đường cầu đầu tiên. Và nội dung đôi nam 37 - 47 và đôi nam, đôi nam nữ trẻ 36 tuổi đổ xuống luôn là những trận cầu thu hút sự chú ý của khán giả nhất, bởi với những đường cầu tốc độ, mạnh mẽ của thế hệ trẻ đã đánh giá chất lượng bộ môn cầu lông cao như thế nào. Bộ môn này đòi hỏi phải có sức khỏe, sự khéo léo và dẻo dai của các vận động viên.  Giải này đặc biệt thu hút nhiều vận động viên có chuyên môn, kỹ thuật cao, thể hiện trình độ, đẳng cấp của các cặp đôi thông qua từng trận đấu. Đặc biệt tại nội dung nam nữ trẻ 36 tuổi đổ xuống giữa cặp đôi Hùng Huyền và Tùng Ly đã tạo cho bầu không khí của cả nhà thi đấu thêm sôi nổi. Bởi nội dung nam nữ phối hợp luôn gây nhiều ấn tượng và cung bậc cảm xúc nhất vì sự khéo léo, nhẹ nhàng của vận động viên nữ kết hợp cùng sự sung sức, mạnh mẽ với những pha điều cầu, đập cầu đẩy quyết liệt của vận động viên nam tạo nên sự phối hợp nhịp nhàng, những pha cầu đạp mắt, đầy kịch tính, hấp dẫn. Trận đấu được kết thúc sau 3 hiệp thi đấu đầy căng thẳng, chiến thắng được giành về cho đôi Hùng Huyền đầy thuyết phục.

 

Ngay sau khi kết thúc lễ khai mạc các nội dung đã được diễn ra với nhiều trận cầu hấp dẫn, kịch tính

 

          Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho các cặp đôi giành thành tích cao tại các nội dung.

 

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các cặp đôi nam nữ đạt thành tích cao lứa tuổi 48 tuổi trở lên

 

Trung tá Trần Minh Hoạch - Trưởng Công an huyện Mường Khương trao giải cho các cặp đôi nam đạt thành tích cao lứa tuổi 48 tuổi trở lên

 

Ban tổ chức trao giải cho các cặp đôi đạt thành tích cao lứa tuổi 37 - 47 tuổi

 

Ban tổ chức trao giải cho các cặp đôi đạt thành tích cao lứa tuổi 36 tuổi đổ xuống

 

          Qua giải cầu lông các CLB năm 2020 cho thấy phong trào tập luyện cầu lông trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì và phát triển mạnh tại nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị; được nhiều người dân lựa chọn tập luyện. Các tay vợt tham gia giải có trình độ không quá chênh lệch. Giải có nhiều đổi mới về quy mô, đối tượng tham gia được mở rộng, đa dạng các nội dung thi đấu, tính cạnh tranh cao, chất lượng giải đấu được nâng lên so với các giải trước. Giải đấu năm nay còn mang lại những tín hiệu vui cho phong trào cầu lông huyện khi chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của nhiều địa phương như CLB cầu lông Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện, Đồn biên phòng Mường Khương, Khối tài chính huyện … Ngoài ra, một trong những nét mới đáng ghi nhận là giải năm nay có sự góp mặt của các CLB cầu lông tư nhân như CLB cầu lông xã Bản Lầu theo chủ trương xã hội hóa, góp phần thúc đẩy sự đầu tư cho phong trào cầu lông ở địa phương phát triển, tạo điều kiện cho các tay vợt không chuyên được tham dự thi đấu. Việc mở rộng đối tượng tham dự từ các CLB nêu trên sẽ mở đầu cho nhiều CLB cầu lông tư nhân khác tham dự giải cầu lông toàn huyện ở các mùa giải tiếp theo; góp phần thực hiện phát triển theo hướng xã hội hóa, thu hút đầu tư, vừa bảo đảm tính chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng chuyên môn của giải đấu.

         


 

 

 

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 444
  • Trong tuần: 444
  • Tất cả: 2,050,418
Đăng nhập