Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương lần thứ IV, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024
  Ngày 13/8/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị lần thứ IV, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2019 - 2020. Dự nghị có đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

7 tháng đầu năm 2020, mặc dù trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid - 19 gây nên, song Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Ban thường trực Ủy bản MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; đặc biệt là tuyên truyền vận động nhân dân về phòng, chống dịch bệnh Covid -19, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020  của Thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thường trực Huyện ủy thông qua đề án nhân sự của Thường trực Huyện ủy

Trong 7 tháng đầu năm MTTQ các cấp đã vận động được 164 cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ được tổng số tiền trên 196 triệu đồng. Công tác xây dựng quỹ vì người nghèo tiếp tục được quan tâm, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã vận động trên 95 triệu đồng. Xây dựng 7 nhà đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo với tổng trị giá 270 triệu đồng.

Đại biểu dự Hội nghị

Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được chú trọng. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, công tác giám sát và phản biện xã hội được triển khai thực hiện và từng bước nâng cao hoạt động. Trong 7 tháng đầu năm đã thành lập đoàn giám sát việc chi trả tiền hỗ trợ cho nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid  19.

Đại biểu phát biểu tham luận

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua báo cáo của UBND huyện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Giang Trung Dũng - Huyện ủy viên - Chánh Văn Phòng UBND huyện thông qua báo cáo của UBND huyện

Hội nghị cũng đã hiệp thương kiện toàn uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XXIII nhiệm kỳ 2019-2024 đối với các đồng chí là Chủ tịch MTTQ các xã mới được bầu bổ sung sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Hiệp thương cử bổ sung chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XXIII đối với Ông Nguyễn Hoàng Chiến - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đại biểu hiệp thương nhất trí bầu Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh và Thường trực Huyện ủy Mường Khương tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên BTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đề nghị MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu; Làm tốt công tác tuyên truyền vận động tại cơ sở; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt trong công tác nắm bắt dư luận xã hội đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu MTTQ các cấp cần phát huy vai trò của các thành viên mặt trận thôn bản. Nắm bắt đầy đủ tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nhân dân tại địa phương để giải quyết kịp thời.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mường Khương phát biểu

Tặng hoa chia tay đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Nguyên chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Kết thúc hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị.

Phương Sửu - Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương
1 2 3 4