Lễ công bố xã Pha Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
Sáng 12/1, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững huyện Mường Khương tổ chức Lễ công bố xã Pha Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự Lễ công bố có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Pha Long.

Toàn cảnh buổi Lễ

 

          Phát biểu khai mạc buổi Lễ Công bố, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy khẳng định: Có được những kết quả như ngày hôm nay, đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng thuận rất cao từ phía nhân dân; đồng thời phát huy tối đa các nguồn lực; kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế gắn với việc giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

 

Đại biểu tham dự buổi Lễ

 

 Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Nhân dân các dân tộc trên địa bàn có truyền thống yêu nước, tinh thần cần cù, chịu khó vươn lên làm giàu. Tích cực ứng dụng tiến bộ KHKT đưa các cây, con giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm được công nhận đạt trong sạch vững mạnh. Nội dung phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể được đổi mới, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Tích cực thamg gia các cuộc vận động, các phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương đặc biệt là chương trình xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững. Đó là nền móng là tiền đề vững chắc để đưa xã về đích NTM năm 2020.

 

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mường Khương phát biểu

 

          Trong 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, ghi nhiều dấu ấn đậm nét và những kết quả nhất định: xã đã thực hiện cứng hóa hơn 25 km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa hơn 20 km đường kênh mương chủ động phục vụ tưới tiêu hơn 200 ha đất sản xuất nông nghiệp; 09/09 thôn được đầu tư điện lưới quốc gia, nâng tỷ lệ hộ sử điện thường xuyên, an toàn đạt 100%; có 02/03 trường đạt chuẩn quốc gia.

 

Đồng chí Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu

 

          Trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, trên 76% số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng. Đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 36 triệu đồng/người/năm tăng 29,7 triệu đồng so với 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,58%, Sản lượng lương thực đạt 2.784 tấn (tăng 1.045 tấn so với năm 2011) … xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, trở thành xã thứ 5 của huyện Mường Khương về đích xây dựng nông thôn mới.

 

Đồng chí Vàng Tỉn Dung - Chủ tịch UBND xã Pha Long phát biểu

 

          Tại hội nghị đã công bố quyết định của UBND tỉnh và trao Bằng công nhận nông thôn mới cho xã Pha Long. Phát động phong trào thi đua duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới.

 

Trao Bằng công nhận nông thôn mới cho xã Pha Long

 

          Nhân dịp này, UBND huyện Mường Khương đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững xã Pha Long năm 2020.

 

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mường Khương trao giấy khen cho các cá nhân

 

Trao giấy khen của huyện cho các tập thể

 

          Trước đó, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện đã tiến hành thắp hương tại bia tưởng niệm xã Pha Long, nhằm tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập - tự do của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

 

*Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi Lễ

Phương Sửu - Hán Hiền (14)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1,813
  • Trong tuần: 10,213
  • Tất cả: 1,889,511
Đăng nhập