Lễ khánh thành nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương
Ngày 7/4/2021, Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương. Dự buổi lễ có Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Thanh Hoà, Phó Cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường Nông Sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương (do Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu làm chủ đầu tư) có công suất thiết kế 9.000 tấn dứa nguyên liệu, tương đương 4.600 tấn dứa đóng hộp; 5.600 tấn chuối nguyên liệu, tương đương 800 tấn sản phẩm chuối sấy dẻo; ngô ngọt đóng hộp 1.000 tấn/năm. Sản phẩm hướng tới xuất khẩu đi Nga, Mỹ, Rumani và tiêu thụ trong nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định: Nhà máy đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng, là dấu mốc đối với quy hoạch và phát triển sản xuất rau, quả trên địa bàn huyện Mường Khương và tỉnh Lào Cai. Lào Cai luôn quan tâm đến lĩnh vực chế biến nông sản nhằm hình thành các liên kết giữa sản xuất và chế biến, nâng cao giá trị gia tăng, tăng khả năng cạnh tranh các mặt hàng nông sản. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền huyện Mường Khương và nông dân tuân thủ các nguyên tắc hợp đồng về phát triển vùng nguyên liệu, cung cấp nguyên liệu ổn định cho nhà máy. Đồng thời, huyện Mường Khương cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp nghiên cứu, mở rộng, phát triển vùng nguyên liệu theo hướng bền vững để nhà máy mở rộng đầu tư trong giai đoạn tới với nhiều chủng loại sản phẩm nông sản của Lào Cai được chế biến đưa ra thị trường.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng hoa chúc mừng Công ty

Cũng tại buổi lễ lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương đã tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần thực phảm Á Châu.

Bà Mai Thị Trâm Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hiện nay toàn huyện có diện tích sản xuất nông nghiệp hàng hóa lớn của tỉnh với gần 8.000 ha trong đó gần 3.500 ha chè; 1.200 ha dứa; 1.800 ha chuối; 800 ha quýt; 400 ha lúa séng cù; 200 ha ớt. Theo quy hoạch, vùng sản xuất hàng hóa dự kiến sẽ tiếp tục được mở rộng trong những năm tới, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Song song với sản xuất hàng hóa, những năm qua, huyện Mường Khương quan tâm thu hút doanh nghiệp tham gia bao tiêu, chế biến các loại nông sản.

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Lãnh đạo tỉnh, huyện cắt băng khánh thành

Nhà máy đi vào hoạt động không chỉ tạo ra việc làm cho hàng trăm lao động trực tiếp tại nhà máy và hàng nghìn lao động gián tiếp trên địa bàn huyện, mà còn thúc đẩy sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, khẳng định vị thế huyện là một trong những vùng trọng điểm về sản xuất chè và cây ăn quả của tỉnh, từng bước đưa thương hiệu nông sản Mường Khương vươn ra thị trường xa hơn.

Đại biểu trồng cây lưu niệm tại nhà máy

*) Một số hình ảnh Đại biểu tham quan nhà máy

Phương Sửu, Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (13)