Hội Nông dân huyện Mường Khương chung tay tiêu thụ sản phẩm cho nông dân
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 hiện nay gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Nhằm chung tay ủng hộ người nông dân tiêu thụ sản phẩm, Hội Nông dân thị huyện Mường Khương đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, Hội cơ sở triển khai hỗ trợ tiêu thụ bí đỏ và dưa hấu cho nông dân các xã Nậm Chẩy, Lùng Vai, Thanh Bình.

Năm 2021 Nông dân xã Nậm Chảy, Lùng Vai được mùa bí đỏ

 

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp, đầu năm 2021 nhân dân các xã Nậm Chẩy, Lùng Vai, Thanh Bình đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích trồng cây lương thực kém hiệu quả sang trồng bí đỏ và dưa hấu. Sang tháng 6, đến mùa thu hoạch nhưng thương lái không đến thu mua do dịch Covid-19, nếu không thu hoạch và tiêu thụ kịp thời sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho nông dân. Trước tình hình đó, Hội nông dân các xã, Hội Nông dân huyện đã vào cuộc, nắm bắt tình hình báo cáo cấp ủy, chính quyền huyện và Hội Nông dân tỉnh Lào Cai triển khai các biện pháp giới thiệu sản phẩm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vào cuộc nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản của nông dân trong huyện.

 

Hội Nông dân huyện Mường Khương chủ động liên kết, tiêu thụ gần 50 tấn bí đỏ giúp nông dân xã Nậm Chảy, xã Lùng Vai và gần 3 tấn dưa cho nông dân xã Thanh Bình

 

Với quan điểm nâng niu sản phẩm nông sản của nông dân, xác định đây vừa là nhiệm vụ chính trị vừa là trách nhiệm, tình cảm của Hội Nông dân với hội viên nông dân, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện triển khai tới Hội Nông dân các xã nêu trên đăng ký số lượng bí đỏ, dưa hấu và chuyển về các điểm tiêu thụ tại các địa phương trong và ngoài tỉnh.… Các sản phẩm tiêu thụ đảm bảo sản xuất sạch, an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nhờ sự vào cuộc tích cực của tổ chức Hội, sự ủng hộ của người tiêu dùng, chỉ trong thời gian từ ngày 26/5 đến ngày 10/6/2021 đã hỗ trợ tiêu thụ được gần 50 tấn bí đỏ của nông dân xã Nậm Chẩy, Lùng Vai, gần 3 tấn dưa hấu xã Thanh Bình. Sắp tới Hội Nông dân các cấp trong huyện sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ nông dân trong huyện tiêu thụ nông sản, phát huy vai trò của tổ chức Hội luôn đồng hành, là “điểm tựa” tin cậy của nông dân.       

 

 

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (7)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 1,798
  • Trong tuần: 10,198
  • Tất cả: 1,889,496
Đăng nhập