Ngày 21/9 Hội nông dân huyện đã tiến hành kiểm tra và nắm tình hình phát triển mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại xã Tả Gia Khâu. Qua nắm bắt tình hình cơ bản đàn bò phát triển ổn định, nhiều hộ gia đình có thêm thu nhập, từng bước vươn lên làm giàu.

Mô hình nuôi bò sinh sản trên địa bàn xã Tả Gia Khâu đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hộ gia đình do hiện nay bò có giá bán ổn định, nên người dân tiếp tục đầu tư nuôi và phát triển đàn bò. Từ đó góp phần giúp địa phương xóa đói, giảm nghèo, từng bước hoàn thành tiêu chí Thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.

Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm hiện nay toàn xã Tả Gia Khâu có tổng đàn bò trên 600 con đạt 75%KH. Các hộ dân chăn nuôi bò sinh sản tại xã Tả Gia Khâu đã tận dụng diện tích đất vườn trồng cỏ làm thức ăn, đồng thời chú trọng dự trữ rơm, dạ bổ sung thêm thức ăn tinh giúp bò phát triển nhanh và đạt hiệu quả kinh tế.

*/ Một số hình ảnh của Hội nông dân huyện nắm tình hình phát triển mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại xã Tả Gia Khâu

Kim Huệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (4)