Lễ ra quân phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới
    Sáng 10/3, tại thôn Mường Lum xã La Pan Tẩn, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2022 và khởi công tuyến đường Mường Lum – Bản Cầm. Dự lễ phát động có Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Thào Thị Lan, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo một số xã trên địa bàn huyện và đông đảo người dân xã La Pan Tẩn.

Quang cảnh buổi lễ ra quân phát động

Sau 11 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện Mường Khương đã hoàn thành 5 xã về đích nông thôn mới, số tiêu chí nông thôn mới hoàn thành 209/304 lượt tiêu chí, có 6 thôn nông thôn mới, 12 thôn kiểu mẫu. Hạ tầng thiết yếu đã được đầu tư và từng bước hoàn thiện, đặc biệt là mạng lưới giao thông đường huyện 93 km, đường giao thông nông thôn 673km. Các địa phương trong huyên đã khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế và chuyển dịch cơ cấu cây trồng, phát triển các ngành hàng chủ lực theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai.

Đại biểu tham dự buổi lễ ra quân

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  Mường Khương phát biểu

Đại diện nhà thầu thi công phát biểu

Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng hoa chúc mừng nhà thầu thi công

Đối với xã La Pan Tẩn, do đặc thù là một xã vùng cao với mức thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 18 triệu đồng, nên đến nay toàn xã mới chỉ đạt 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt thôn Mường Lum cách xa Trung tâm xã và huyện, kết nối giao thông từ thôn đến xã và các vùng lân cận còn nhiều khó khăn, bất cập gây khó khăn cho việc đi lại và tiêu thụ nông sản, cản trở nhu cầu phát triển của người dân. Do đó việc xây dựng và hoàn thiện đường kết nối liên vùng với huyện Bảo Thắng với chiều dài 7,2 km  là rất cần thiết. Tuyến đường được hoàn thiện sẽ kết nối La Pan Tẩn, huyện Mường Khương với huyện Bảo Thắng. Là cửa ngõ kết nối giữa vùng thấp với các xã vùng cao của huyên. Tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Khởi công tuyến đường Mường Lum - Bản Cầm

Lãnh đạo xã La Pan Tẩn phát biểu

Lãnh đạo huyện Mường Khương trồng cây xanh tại khuôn viên điểm trường Tiểu học thôn Mường Lum,

xã La Pan Tẩn