Nhân dân thôn Pha Long II – xã Pha Long chung tay làm đường giao thông nông thôn
 Xác định xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, những năm qua, xã Pha Long đã huy động sức dân làm đường và nhận được sự đồng thuận cao.

    

Nhân dân thôn Pha Long II – xã Pha Long chung tay làm đường giao thông nông thôn

     Đoạn đường thôn dài hơn 200 m đã được người dân thôn Pha Long II – xã Pha Long hoàn thành cách đây chưa lâu. Trước đây, con đường này chỉ rộng chừng 1 m, mùa mưa lầy lội, đi lại khó khăn. Với chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân trong thôn đã họp bàn, thống nhất mỗi hộ đóng góp ngày công lao động cho đến khi hoàn thành. Các hộ còn tự nguyện di dời hàng rào để mở rộng lòng đường.

 

 

 

Đoạn đường thôn dài hơn 200 m đã được người dân thôn Pha Long II hoàn thành cách đây chưa lâu. Các hộ đã tự nguyện di dời hàng rào để mở rộng lòng đường

     Phấn khởi hơn người dân trong thôn đã được cá nhân Đại tá Nguyễn Phi Khanh - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Lào Cai ủng hộ tiền mặt 50 triệu đồng để mua vật liệu, cán bộ, chiến sỹ biên phòng đóng quân trên địa bàn tham gia ủng hộ ngày công lao động. Với mong muốn chia sẻ khó khăn với người dân ở vùng cao, hy vọng con đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển... Trước mùa mưa năm 2022, người dân thôn Pha Long II rất phấn khởi khi đoạn đường đất dài hơn 200m quanh làng đã được bê tông hóa. Điều này giúp cho người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại và phát triển kinh tế. Bà Hoàng Thị Vân, Bí thư Chi bộ thôn Pha Long 2 chia sẻ: Để huy động sức dân, chúng tôi đã tổ chức họp, giải thích rõ ràng về quyền lợi, trách nhiệm của mỗi hộ trong làng. Khi được phân tích, giải thích thấu đáo, bà con thấy được trách nhiệm của mình nên ai cũng đồng tình, vui vẻ thực hiện”. Trước đây, đường đất nên rất khó đi lại. Khi có chủ trương làm đường, mỗi hộ góp ít nhất 5 ngày công, riêng gia đình bà góp 10 ngày. Giờ có đường bê tông kiên cố, sạch sẽ, mọi người dân đều rất vui mừng, phấn khởi.

 

 

 Tuyến đường được hoàn thành với sự giúp đỡ từ Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Lào Cai ủng hộ tiền mặt 50 triệu đồng để mua vật liệu, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Pha Long giúp đỡ ngày công lao động

 

Tuyến đường được hoàn thành đáp ứng lòng mong mỏi của bà con nhân dân các dân tộc thôn Pha Long II bấy lâu nay

     Sau hơn 10 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới, đầu năm 2021 xã Pha Long đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, để nâng chất lượng tiêu chí giao thông nông thôn, xã tiếp tục hoàn thiện các tuyến đường giao thông nông thôn còn lại. Hy vọng, với tinh thần đoàn kết, sự hưởng ứng của người dân, các tuyến đường giao thông tiếp tục được hoàn thiện và nâng cao. Tạo động lực quan trọng để người dân trên địa bàn xã tiếp tục vươn lên phát triển kinh tế và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

 

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (Ảnh 8)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1,735
  • Trong tuần: 5,865
  • Tất cả: 1,911,521
Đăng nhập