Gương sáng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Với mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19, bà Trần Thị Phượng, tổ dân phố Xóm Mới, thị trấn Mường Khương đã không ngần ngại dùng số tiền tiết kiệm từ việc buôn bán nhỏ của gia đình mình để quyên góp, ủng hộ, chung tay cùng cả nước chống dịch.

Bà Trần Thị Phượng (Đứng thứ 2 từ trái qua phải) tài trợ chi phí lắp đặt 02 điểm rửa tay công cộng miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện

Được sự tài trợ của bà Phượng, đoàn viên, thanh niên đã lắp đặt và đưa vào sử dụng các điểm rửa tay

Các điểm rửa tay khi đưa vào hoạt động đã góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid- 19

            Là người đã từng tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện từ nhiều năm nay, hơn ai hết bà Phượng thấu hiểu được nỗi khó khăn, vất vả của người dân vùng cao nơi đây, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp như hiện naythì tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái chính là “phương thuốc” hữu hiệu nhất để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Hiểu được điều ấy, bà Phượng đã không ngần ngại dùng số tiền tiết kiệm gần 10 triệu đồng của mình để tài trợ lắp đặt 02 điểm rửa tay công cộng miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương.Với sự tài trợ của bà, đoàn viên, thanh niên huyện đã lắp đặt thêm bảng biển hướng dẫn người dân các bước rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch. Không chỉ vậy, bà Phượng còn trao tặng trên 900 chiếc khẩu trang y tế 04 lớp và khẩu trang vải kháng khuẩn, nhằm phục vụ công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Bà Phượng chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bởi vậy tôi nghĩ rằng mình cứ bớt ăn, bớt mặc một chút sẽ có tiền dư ra để mình đóng góp để có thêm nguồn lực cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chống dịch. Mong sao dịch bệnh sớm qua đi để người dân bớt khổ”.

Gia đình bà Phượng trao tặng hơn 900 chiếc khẩu trang phục vụ công tác phòng, chống dịch tại bệnh viện

Không chỉ tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19 mà suốt những năm qua bà Phượng cùng với các thành viên trong gia đình đã tích cực làm công tác thiện nguyện tại bệnh viện Đa khoa huyện. Khi thì bà đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm trong khu dân cư thành lập đoàn từ thiện, lúc thì tự gia đình bà đứng ra ủng hộ cấp phát miễn phí hàng trăm suất cơm cùng sữa, bánh, kẹo, mì tôm... cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện. Cùng với đó, bà Phượng cũng thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và trao các suất quà bằng tiền mặt, cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại đây. Ghi nhận những đóng góp của gia đình bà Phượng đối với bệnh viện, Ông Phạm Hồng Việt - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương cho biết: “Trong những năm qua, bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của gia đình bà Phượng. Gia đình bà thường xuyên hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để giúp những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đặc biệt trong đợt này, cả nước đang chung tay phòng, chống dịch, thì gia đình bà Phượng tiếp tục đã có những đóng góp rất ý nghĩa cho bệnh viện. Đây là nguồn động viên to lớn đối với tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện chúng tôi trong chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19”.

Nỗ lực trong lao động thường ngày giúp gia đình bà Phượng có thêm nguồn lực để tiếp tục với hành trình thiện nguyện ở phía trước

Sau mỗi lần trao những món quà ý nghĩa ấy đến tận tay các y, bác sĩ cùng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện, vợ chồng bà Phượng lại tiếp tục với công việc hàng ngày. Những nỗ lực không biết mệt mỏi trong lao động đã giúp gia đình bà Phượng có thêm nguồn lực để tiếp tục với hành trình thiện nguyện ở phía trước.Bởi đối với bà Phượng, cho đi cũng chính là nhận lại, “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Những đóng góp cả về vật chất và tinh thần của cá nhân bà Phượng và gia đình đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng nói chung và huyện Mường Khương nói riêng. Xứng đáng là tấm gương sáng để mỗi người học tập và làm theo, nhất là trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid- 19.

Hán Hiền, Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Mường Khương

1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 231
  • Trong tuần: 7,011
  • Tất cả: 1,816,990
Đăng nhập