Hội LHPN huyện Mường Khương ra mắt mô hình “Phòng chống xâm hại trẻ em”
Thực hiện Chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với trọng tâm, ưu tiên thực hiện thống nhất trong hệ thống Hội về phòng chống xâm hại trẻ em, ngày 17/6/2020 Hội LHPN huyện Mường Khương đã tổ chức ra mắt Mô hình “Phòng, chống xâm hại trẻ em” tại Chi hội La Pan Tẩn, xã La Pan Tẩn thu hút 45 thành viên tham gia.


Đây là mô hình chỉ đạo điểm của Hội LHPN huyện nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và nhân dân về các vấn đề đặt ra hiện nay ảnh hưởng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, trọng tâm là phòng, chống xâm hại trẻ em; vai trò trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cộng đồng; vai trò của phụ nữ và các cấp Hội trong đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, đặc biệt trẻ em bị xâm hại.

 

Ban Chủ nhiệm mô hình

 

Tại buổi ra mắt, các thành viên trong mô hình đã tiến hành bầu ra Ban Chủ nhiệm gồm: 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó, 01 thư ký. Ban Chủ nhiệm mô hình đã thông qua dự thảo quy chế hoạt động của mô hình và được 100% các thành viên tán thành.

Mô hình “Phòng, chống xâm hại trẻ em” sẽ thực hiện duy trì sinh hoạt 3 tháng/lần với nhiều hoạt động, nội dung như tập huấn cung cấp kiến thức, hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; tổ chức tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ về kỹ năng xây dựng gia đình, chăm sóc, bảo vệ, phát triển trẻ em; phổ biến cho trẻ em về quyền trẻ em, kỹ năng sống, phòng chống xâm hại, bạo lực, phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

 

Đồng chí Nùng Thị Thu – Chủ tịch Hội LHPN huyện tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho các thành viên mô hình

 

Cũng tại buổi ra mắt Mô hình, Hội LHPN huyện đã thực hiện tuyên truyền kiến thức về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho các thành viên. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của mô hình nhằm trang bị cho chị em tham gia mô hình những kiến thức cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em.

Mô hình “Phòng, chống xâm hại trẻ em” được thành lập là một hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Mường Khương trong triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

                                             


Nùng Thu - Hội LHPN huyện
1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 371
  • Trong tuần: 7,151
  • Tất cả: 1,817,130
Đăng nhập