Gương Đội viên vượt khó trong học tập
Khi đến trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương - huyện Mường Khương nếu hỏi đến cậu học trò Thền Minh Chung - lớp 5A3 thì thầy cô giáo và các bạn học sinh ai ai cũng biết, vì đây là cậu học sinh luôn được các bạn lấy làm tấm gương sáng vượt khó vươn lên trong học tập.

Em Thền Minh Chung - lớp 5A3, Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương luôn nhận được tình thuơng yêu của thầy cô và các bạn trong lớp


Chung lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn tình thương của cả cha lẫn mẹ; bố mất khi em còn nhỏ, mẹ bỏ đi, Chung và anh trai chỉ còn biết nương tựa vào bà nội năm nay đã gần 80 tuổi. Không nản lòng trước điều kiện khó khăn của gia đình, Chung luôn có ý chí vươn lên và cố gắng tìm tòi, học hỏi, bổ sung thêm kiến thức mới cho bản thân. Khi ở trường cũng như ở nhà, em luôn sắp xếp công việc nhà để học tập. Ở lớp lắng nghe cô giảng bài và hăng hái phát biểu bài, chỗ nào chưa hiểu em đều được thầy, cô giảng giải tận tình. Nhờ vậy những năm học qua Chung đều đạt kết quả tốt trong học tập. Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập của Chung đã tạo hiệu ứng lan truyền để các bạn trong lớp học tập và noi theo.

 

Trong lớp em hăng hái phát biểu và học tập

 

Không chỉ là một học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, Chung còn là 1 Đội viên tiêu biểu của trường, đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ nhiều năm liền. Chia sẻ về điều này, Chung nói: “Ngoài học tốt, em cũng rất thích tham gia các hoạt động phong trào, công tác Đội. Tham gia công tác Đội, em thấy mình được tiếp xúc với nhiều bạn bè, thầy cô và học hỏi được nhiều điều, em cũng cảm thấy mình tự tin, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hơn và nghị lực trong cuộc sống".

 

Ở trường Chung còn tích cực tham gia các hoạt động Đội

 

 

Thấu hiểu trước hoàn cảnh khó khăn của Chung các bạn và thầy cô đã quyên góp sách, vở giúp Chung yên tâm trong học tập

 

Thấu hiểu trước hoàn cảnh khó khăn và nghị lực của em Chung vươn lên trong học tập. Các thầy, cô trong trường và các bạn trong lớp đã giành nhiều sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ đến Chung như quyên góp, ủng hộ về sách, vở, đồ dùng học tập; giáo viên nhà trường quyên góp tiền thăm hỏi gia đình em vào các ngày Lễ, tết.... Phần nào vơi bớt khó khăn để Chung yên tâm hơn trong học tập. Chung tuy nhỏ nhưng là một tấm gương sáng để các bạn học sinh noi theo, hoàn cảnh khó khăn không phải là rào cản, đối với cậu bé này, đó chính là động lực thôi thúc em học tập và vươn lên. Mong rằng em sẽ không ngừng học tập, luôn quyết tâm và đầy nghị lực, phấn đấu thực hiện được mong muốn học giỏi của mình để thoát nghèo.

 

Em Thền Minh Chung - lớp 5A3, Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương  xứng đáng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ


Mỹ Anh, Mạnh Cường - Trung tâm văn hoá, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 423
  • Trong tuần: 7,203
  • Tất cả: 1,817,182
Đăng nhập