CCB Nguyễn Trọng Huy làm kinh tế giỏi
Những năm qua, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Cựu chiến binh Nguyễn Trọng Huy – Hội viên Hội CCB xã Bản Xen đã khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Anh trở thành tấm gương sáng trong phong trào “CCB xóa nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương”.


Sau khi rời quân ngũ trở về địa phương, Cựu chiến binh Nguyễn Trọng Huy – Hội viên Hội CCB xã Bản Xen đã luôn nỗ lực, cố gắng phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo. Với trên 2 ha chè Shan Tuyết được bố mẹ để lại, anh đã tích cực học hỏi về kỹ thuật chăm sóc, phát tỉa, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật do đó đồi chè nhà anh luôn xanh mướt. Với giá bán như hiện nay từ 5.500 – 6.500 đồng/kg chè búp tươi, mỗi tháng CCB Nguyễn Trọng Huy cũng có thu từ 8 – 10.000.000 đồng. Không chỉ trồng chè, gia đình anh còn chăn nuôi lợn sinh sản, đàn gia cầm không chỉ phục vụ nhu cầu thiết yếu cho gia đình mà anh còn xuất bán ra thi trường cho thu nhập cao. Từ mô hình kinh tế kết hợp, gia đình anh thu lãi được trên 100 triệu đồng/năm.

 

Trên 2 ha chè Shan Tuyết được bố mẹ để lại, anh đã tích cực học hỏi về kỹ thuật chăm sóc, phát tỉa, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật do đó đồi chè nhà anh luôn xanh mướt

 

Không chỉ là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế, CCB Nguyễn Trọng Huy còn nhiệt tình tham gia các hoạt của tổ chức hội CCB và hoạt động tại thôn bản. Anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm; tư vấn, hỗ trợ cho những hội viên muốn phát triển kinh tế; vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, đưa giống mới, chất lượng cao vào gieo trồng để xuất bán ra thị trường với giá thành cao. Anh Huy bộc bạch: “Ở nông thôn mà không chịu khó sản xuất thì sẽ chỉ nghèo mãi thôi. Chính vì vậy, dù có khó khăn đến đâu tôi cũng phải quyết tâm phát triển kinh tế gia đình là không chỉ làm giàu cho bản thân mà phải giúp đỡ bà con, đồng đội gặp khó khăn để họ vươn lên ổn định cuộc sống. Có như vậy, thôn bản mình mới phát triển được”.

 

 


Không chỉ trồng chè, gia đình anh còn chăn nuôi lợn sinh sản, đàn gia cầm không chỉ phục vụ nhu cầu thiết yếu cho gia đình mà anh còn xuất bán ra thi trường cho thu nhập cao

 

Anh Lý Văn Dũng – Chủ tịch Hội CCB xã Bản Xen cho biết trong những năm gần đây, với các chính sách và chương trình hỗ trợ của Nhà nước,  hội viên CCB trên địa bàn xã Bản Xen đã mạnh dạn tiếp cận các nguồn vốn, tích cực phát triển các thế mạnh của xã trong trồng chè và chăn nuôi. Bên cạnh đó, nhiều hội viên có khát khao vươn lên làm giàu với nhiều mô hình mới, cách làm hay. Để thúc đẩy hội viên trong phát triển kinh tế, Hội CCB xã đã có nhiều chương trình và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay, tìm tòi, học hỏi các cách làm mới và nhân rộng các mô hình hiệu quả. Qua đó, tạo hướng đi cụ thể và việc làm cho hội viên.

 

Với những nỗ lực, tinh thần chịu thương, chịu khó, lao động cần cù, sáng tạo CCB Nguyễn Trọng Huy đã vươn lên ổn định cuộc sống, làm giàu chính đáng tại mảnh đất quê hương.

 


Kim Huệ - Mạnh Cường – Trung tâm Văn hoá, Thể thao – Truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 468
  • Trong tuần: 7,248
  • Tất cả: 1,817,227
Đăng nhập