Bí thư Chi bộ Sùng Seo Sài tận tụy, gương mẫu ở bản Mông
Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua đó là những lời nhận xét của cán bộ, Đảng viên và bà con thôn Cốc Lầy – xã Lùng Vai khi nói về Ông Sùng Seo Sài, Bí thư Chi bộ thôn. Bên cạnh đó với cương vị là Bí thư chi bộ Ông Sài còn luôn hăng hái, nhiệt tình, phát huy vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng nhau đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.

Người dân Thôn Cốc Lầy tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xoá đói giảm nghèo địa phương

 

Sinh năm 1974, trong gia đình dân tộc Mông, cuộc sống gia đình Sùng Seo Sài và bà con trong thôn chủ yếu làm nương rẫy nên vô cùng khó khăn, vất vả. Ngay từ khi còn trẻ, Ông Sài đã ý thức được muốn thoát cảnh nghèo đói thì phải chăm chỉ lao động, tính toán cách làm kinh tế cho gia đình; muốn bà con trong bản cùng phát triển thì phải đoàn kết, giúp đỡ nhau. Năm 2002, Ông được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt nam; năm 2010, được Chi bộ, Nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Người có uy tín của thôn. Với vai trò của mình, Anh và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong công tác Đảng, Ông luôn xác định rõ trọng tâm công việc. Ông phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Đảng viên; tích cực phối hợp với ban, ngành, đoàn thể của xã tuyên truyền, vận động bà con thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới”; triển khai phong trào thôn không có tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy; vận động bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng để phát triển kinh tế gia đình.

 

 

 

Với cương vị là Bí thư Chi bộ Ông Sùng Seo Sài luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của thôn

 

Những năm trước nhân dân thôn Cốc Lầy 100% các hộ tập trung trồng ngô, lúa. Tuy nhiên, sản phẩm làm ra không tiêu thu được, nếu có thì giá cả bấp bênh. Với bản tính cần cù, tích cực nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm từ các xã bạn. Ông Sài đã mạnh dạn chuyển đổi từ trên 3 ha ngô kém hiệu quả sang trồng 1 ha chè chất lượng cao; 2ha chuối. Đến nay sau 5 năm chuyển đổi từ hộ cận nghèo gia đình ông đã trở thành hộ có thu nhập cao ổn định từ 150 - 250 triệu đồng/năm. Tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 03 lao động. Bên cạnh đó, ông Sài còn vận động được trên 40 hộ gia đình trong thôn chuyển đổi cây trồng sang tập trung trồng cây chè và cây chuối. Đến nay các hộ đều có thu nhập ổn định từ 80 - 150 triệu/năm. Năm 2015 số hộ nghèo, cận nghèo của thôn chiếm 68 hộ, đến năm 2020 còn 9 hộ nghèo, cận nghèo. Ngoài việc tập trung phát triển kinh tế ông Sài còn làm tốt trách nhiệm của người Bí thư chi bộ. Từ một bản trắng Đảng viên, đến nay Chi bộ Cốc Lầy đã có 11 Đảng viên. Hàng năm đánh giá, xếp loại chi bộ không có Đảng viên nào không hoàn thành nhiệm vụ. 5 năm liền Chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt trở lên.

 

 

Ông Sài đã mạnh dạn chuyển đổi từ trên 3 ha ngô kém hiệu quả sang trồng 1 ha chè chất lượng cao, trồng chuối đem lại hiệu quả kinh tế cao

 

Với những đóng góp của mình từ năm 2011 đến nay, ông Sùng Seo Sài được các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen vì có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 


Kim Huệ, Mạnh Cường – Trung tâm Văn hoá, Thể thao – Truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 260
  • Trong tuần: 7,040
  • Tất cả: 1,817,019
Đăng nhập