Gương ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19
Từ nhiều ngày nay, rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Mường Khương mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, song vẫn hết lòng sẻ chia, tham gia đóng góp Quỹ Vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Một trong số đó phải kể đến gia đình bà Trần Thị Thơm, thôn Giáp cư, xã Lùng Vai. Gia đình bà Thơm đã không ngần ngại dùng số tiền tiết kiệm của mình để quyên góp, ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Thơm vui vẻ đóng góp 1 triệu đồng ủng hộ kinh phí mua Vắc xin phòng, chống dịch Covid- 19

 

        Những ngày qua, theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, gia đình bà Trần Thị Thơm, thôn Giáp Cư, xã Lùng Vai liên tiếp chứng kiến hình ảnh các lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tình nguyện viên... đang phải dốc sức ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm do dịch bệnh Covid-19 đã và đang bùng phát lần thứ 4, phát sinh trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào các khu công nghiệp dải rác trên khắp cả nước. Thấu hiểu và cảm phục trước sự hy sinh thầm lặng ấy, với mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng với địa phương và cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 hiệu quả. Vừa qua, bà Trần Thị Thơm, năm nay gần 70 tuổi, ở thôn Giáp Cư, xã Lùng Vai đã trao cho đại diện ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lùng Vai số tiền 1 triệu đồng, trích từ tiền lương hưu ít ỏi hàng tháng để ủng hộ quỹ Vắc xin phòng chống dịch Covid -19. Có lẽ với nhiều người đây là số tiền chưa hẳn là lớn, nhưng đối với gia đình bà Thơm là bằng cả tấm lòng nhân ái, sẻ chia, khi điều kiện kinh tế gia đình cũng không hề dư giả.

        Không chỉ tham gia đóng góp Quỹ Vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid- 19, trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương và xã Lùng Vai, cá nhân bà Thơm cũng đã không ngần ngại đóng góp, ủng hộ 500 nghìn đồng giúp phòng, chống dịch Covid-19 và nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục hậu quả xâm nhập mặn. Tiếp đó, chia sẻ với những đau thương, mất mát, những khó khăn mà nhân dân vùng lũ miền Trung phải trải qua vào tháng 10 năm 2020, gia đình bà Trần Thị Thơm đã tiếp tục ủng hộ 1 triệu đồng cùng với địa phương và cả nước chia sẻ khó khăn, giúp người dân miền Trung ổn định lại cuộc sống và nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động sản xuất sau mưa lũ.

 

Bà Thơm cần mẫn với công việc thường ngày để có thêm nguồn lực tiếp tục với hành trình thiện nguyện ở phía trước

 

        Sau mỗi lần trao gửi những món quà ý nghĩa ấy đến với cộng đồng xã hội, vợ chồng bà Thơm lại tiếp tục cần mẫn với công việc thường ngày như trồng rau, chăn nuôi, tăng gia sản xuất... Từ sự nỗ lực không biết mệt mỏi trong lao động đã giúp gia đình bà Thơm có thêm nguồn lực để tiếp tục với hành trình thiện nguyện ở phía trước. Bởi đối với bà Thơm, cho đi cũng chính là nhận lại. Sự đóng góp dù ít hay nhiều không chỉ giảm áp lực và chia sẻ với ngân sách nhà nước mà còn tạo nên sức mạnh vật chất, tinh thần để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh nhiều cam go, những tấm lòng vàng chung tay của cộng đồng nói chung và của cá nhân gia đình bà Trần Thị Thơm nói riêng là minh chứng cụ thể nhất cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc. Tinh thần ấy đang được khơi dậy mạnh mẽ khi toàn dân đang dốc toàn lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Tin tưởng rằng, những nghĩa cử cao đẹp chung sức, chung lòng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Mường Khương sẽ là động lực mạnh mẽ để đất nước ta sớm đẩy lùi dịch bệnh.


Hán Hiền, Phương Sửu - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (2)
1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 263
  • Trong tuần: 7,043
  • Tất cả: 1,817,022
Đăng nhập