Đồng chí Đặng Xuân Phong - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết tại huyện Mường Khương
Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 2/2/2021, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, Nhân dân, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Mường Khương. Cùng đi trong đoàn có Lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong bắt tay chào cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Khương

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Đồn biên phòng Tả Gia Khâu, Pha Long, thị trấn Mường Khương, Nậm Chảy, Bản Lầu và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tả Gia Khâu, Tả Ngài Chồ; thăm và tặng quà Tết Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương; Đại đội cơ động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại Đồn Biên phòng Mường Khương

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ tại các Đồn biên phòng

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng

Cũng trong chương trình công tác, đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình người có công với cách mạng: Bà Ma Seo Din, vợ liệt sỹ Vàng Seo Hòa, xã Tả Ngài Chồ; ông Trần Văn Đúc, người có công với cách mạng, thị trấn Mường Khương; ông Đào Trọng Đương, thương binh 71%, ông Xin Khái Dìn và gia đình bà Bùi Thị Thiện là đối tượng bảo trợ xã hội xã Bản Lầu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm tặng quà các chốt kiểm dịch Covid-19

Đến thăm các đơn vị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm bảo trật tự, an ninh, bảo vệ biên giới, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn. Theo đó trong năm 2020, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Mường Khương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các đồn biên phòng làm tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên, mốc giới, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các địa phương thực hiện tốt mục tiêu hát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Đối với Lực lượng Công an huyện Mường Khương, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, phối hợp tốt với các đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt trong công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các đơn vị đều xây dựng kế hoạch trực Tết cụ thể, đảm bảo quân số theo quy định; chuẩn bị tốt các điều kiện để cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân các dân tộc đón xuân Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng quà cho các Đồn và Công an, Quân sự huyện

Tại các đơn vị đến thăm, tặng quà, Đồng chí Đặng Xuân Phong đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được. Đồng thời, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Khương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin về kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí khẳng định: Thành công của Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, công tác phòng, chống dịch vừa cấp thiết, vừa có thể còn lâu dài, vất vả. Vì thế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cán bộ, chiến sỹ tiếp tục bám nắm địa bàn, dồn sức làm tốt nhiệm vụ kép  vừa bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nêu cao tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà và chúc các cán bộ, chiến sỹ đón xuân vui vẻ. Chúc các gia đình người có công với cách mạng, thương binh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, động viên con cháu nỗ học tập, công tác đóng góp xây dựng quê hương. Cũng nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương, Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà của huyện cho cán bộ, chiến sỹ các Đồn biên phòng, Công an, Quân sự trên địa bàn.

Trong chương trình công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong và Đoàn công tác đã dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ tại Đồn Biên phòng Pha Long và Nhà bia ghi tên liệt sỹ xã Tả Ngài Chồ. Thăm, tặng quà, cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Nậm Chảy và Bản Lầu.

* Một số hoạt động trong chuyến thăm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo  huyện Mường Khương

Phương Sửu - Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (29)
1 2 3 4