Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 9
Sáng ngày 26/02/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị lần thứ 9, nhiệm kỳ 2020-2025, dưới sự chủ trì của đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Đồng chí Ngô Hữu Quý - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thảo luận các nội dung: (1) Công tác tổ chức, cán bộ; (2) Báo cáo sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 30 - CT/TU, ngày 20/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai; (3) Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về Đẩy mạnh và phát triển mỗi xã một sản phẩm huyện Mường Khương, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”; (4) Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình hành động, kế hoạch tổ chức quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, Đại hội Đảng bộ huyện Mường Khương lần thứ XXIV, Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, chương trình kiểm tra, giám sát, quy chế làm việc của chi bộ; việc duy trì chế độ sinh hoạt Đảng đối với chi bộ kho bạc Nhà nước, chi bộ Hạt kiểm lâm huyện; (5) Chỉ thị về lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021; (6) Kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2020; (7) Báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 11 - CT/TU, ngày 14/3/2016 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Lào Cai; (8) Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Quy định số 11 - QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với Nhân dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; (9) Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 02, phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2021; (10) Duyệt quy hoạch đền Sàng Chải, thị trấn Mường Khương.

Đại biểu thảo luận các nội dung hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Ngô Hữu Quý - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung của kỳ họp, Ban Thường vụ đã thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung sôi nổi, sâu sắc đồng thời đồng chí cũng tham gia ý kiến vào một số nội dung báo cáo, kế hoạch tại hội nghị. Tại hội nghị Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Khương tập trung phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, kiện toàn các chức danh còn thiếu.

Đồng chí Ngô Hữu Quý - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá: Trong 02 tháng đầu năm 2021, cấp ủy chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp đã đoàn kết, thống nhất, đổi mới trong lãnh đạo điều hành, tăng cường hướng về cơ sở, nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Tình hình tư tưởng ổn định, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp đồng thời đồng chí tiếp thu các ý kiến tham gia vào các nội dung của các đại biểu tham dự hội nghị, giao cho các cơ quan chủ trì chỉnh sửa các dự thảo trình Thường trực Huyện ủy xem xét ban hành.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận tại hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện tập trung sản xuất vụ xuân 2021 đảm bảo diện tích, khung thời vụ. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm khai thác lâm sản trái phép; thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng mùa hanh khô. Tăng cường quản lý đất đai, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật đất đai, đẩy nhanh tiến độ di chuyển các hộ ra khỏi khu vực đã đền bù, các hộ làm nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp; rà soát kế hoạch khai thác quỹ đất trên địa bàn huyện, xây dựng kế hoạch đấu giá đất năm 2021. Đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần các cấp sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, thực hiện tốt các hoạt động giáo dục gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Quản lý chặt chẽ tình hình an ninh, trật tự, tình hình an toàn giao thông, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo đúng quy định, thẩm quyền, không để xảy ra tụ tập khiếu kiện đông người, phát sinh các vụ việc phức tạp; triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra năm 2021. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tăng cường công tác phát triển đảng viên, thành lập chi ủy.

Đặng Quốc Đoàn - Chánh VP Huyện ủy Mường Khương ​(4)