BTV Huyện ủy làm việc với BCH Đảng bộ xã Cao Sơn
Chiều ngày 9/6/2021, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy Mường Khương do đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Cao Sơn. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, xã Cao Sơn đã thông tin tóm tắt với Đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của xã. Cụ thể hiện nay bà con nông dân đã hoàn thành gieo cấy lúa mùa với diện tích 80 ha, 315 ha ngô. Đặc biệt đối với diện tích cây chè xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục chăm sóc tốt diện tích chè của xã là 195,4 ha, năm 2021 xã đăng ký trồng chè mới 7,8 ha, hiện bà con đã trồng được trên 52% so với kế hoạch. Bên cạnh đó xã cũng chú trọng phát triển một số cây nông nghiệp khác như cây đậu tương, cây mận, cây sa nhân, cây cà chua, cây su su ... Trong 6 tháng đàn gia súc, gia cầm của xã phát triển ổn đinh, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác lâm nghiệp, phòng chống thiên tai, xây dựng cơ bản, tài chính tín dụng, thương mại, dịch vụ, văn hóa, y tế tiếp tục được triển khai thực hiện nghiêm túcĐến hiện tại xã Cao Sơn đã đạt 12/19 tiêu chí NTM. Năm 2021 đăng ký phấn đấu thực hiện tiêu chí số 6 (cơ sở vật chất văn hóa). Công tác bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện kịp thời đúng đối tượng. Hiện toàn xã còn 165 hộ nghèo chiếm 25,4%, cận nghèo 157 hộ, chiếm 23,82%Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được thực hiện tốt. Công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn đạt được kết quả quan trong.

Bên cạnh những kết quả đạt được, xã Cao Sơn còn gặp những khó khăn, hạn chế nhất định như: việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng còn chậm so với yêu cầu; công tác quản lý, khai thác công trình cấp nước sinh hoạt của một mố thôn bản hiệu quả chưa cao; tiến độ làm nhà vệ sinh của các hộ gia đình còn chậm; Tình trạng  tảo thôn, sinh con thứ ba vẫn còn xảy ra trên địa bàn.

Tại buổi làm việc các Đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: Việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng phải gắn với nhu cầu thị trường cũng như phát triển du lịch thôn bản trên địa bàn; tiếp tục mở rộng diện tích trồng chè. Công tác phát triển Đảng viên ở cơ sở; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng...

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Cao Sơn

Các Đại biểu thảo luận tại buổi làm việc