Mường Khương sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ngày 11/6/2021, Huyện ủy Mường Khương tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thào Thị Lan - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong 5 năm qua, việc nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện học tập các chuyên đề của Chỉ thị 05 được Huyện ủy chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, được cán bộ, đảng viên, Nhân dân đồng tình, thống nhất cao từ huyện đến cơ sở. Trong 5 năm,  Đảng bộ huyện đã tổ chức được 226 hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, học tập chuyên đề toàn khóa và hàng năm đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Cùng với đó, huyện đã  đưa nội dung học tập và làm theo Bác thành một nội dung quan trọng trong chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Khương khóa XXIII. Qua 5 năm triển khai, 100% chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức quán triệt, đưa nội dung thực hiện Chỉ thị 05 thành nội dung sinh hoạt thường xuyên; 100% cán bộ, đảng viên đăng ký nội dung tu dưỡng, rèn luyện làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã xây dựng 885 khẩu hiệu thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó điển hình như: Cơ quan Huyện ủy; Ban chỉ huy Quân sự huyện; Chi bộ Trung tâm Y tế; Chi cục Thống kê; Công an huyện.... Đặc biệt, việc thực hiện cam kết nêu gương, tu dưỡng rèn luyện đạo đức gắn với kế hoạch làm theo gương Bác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được huyện Mường Khương triển khai nghiêm túc, hiệu quả.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05, trên địa bàn huyện Mường Khương có 14 mô hình, 41 tập thể, 66 cá nhân điển hình được Ban Thường vụ Huyện ủy công nhận là mô hình, tập thể, cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và ghi danh vào “Sổ ghi danh” của Huyện ủy. Có 04 cá nhân vinh dự được đi “Báo công dâng Bác” tại Thủ đô Hà Nội, gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước; 05 tập thể và 28 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, khen thưởng trong Đợt thi đua đặc biệt chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai; 02 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong dịp sơ kết 03 năm, 04 năm thực hiện Chỉ thị số 03, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị...

Tại hội nghị các đại biểu đại diện cho các chi, đảng bộ cơ sở, các gương điển hình tiên tiến đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 trong thời gian tới.

Cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai

Các tập thể được UBND huyện Mường Khương tặng giấy khen

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh cùng tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, có 02 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai; 09 tập thể, 20 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hán Hiền, Phương Sửu - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (5)