Ngân hàng CSXH huyện chung tay góp sức cùng địa phương phòng, chống dịch Covid- 19
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, cùng với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Mường Khương đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chung tay, góp sức cùng địa phương nói riêng và cả nước nói chung phòng, chống dịch Covid- 19.

Thăm, tặng quà Đồn biên phòng Tả Gia Khâu

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng chốt chặn tại các tuyến biên giới đã và đang phải trải qua, vừa qua Công đoàn và Đoàn thanh niên Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và tặng quà 04 chốt làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn do đồn Biên phòng Tả Gia Khâu quản lý. Tại những nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và điều kiện sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Tuy gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt nhưng các chiến sĩ bộ đội biên phòng Tả Gia Khâu được phân công nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch luôn nỗ lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm an ninh, giữ vững chủ quyền biên cương của Tổ quốc, vừa ngăn chặn, xử lý nghiêm, thực hiện thu dung và cách ly các trường hợp nhập cảnh, vượt biên trái phép, không để nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn. Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, dịp này đoàn đã trao 04 suất quà, mỗi suất trị giá 2.000.000 cho 04 chốt chặn thuộc địa bàn đồn Biên phòng Tả Gia Khâu quản lý. Món quà tuy có giá trị vật chất không quá lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Mường Khương nhằm động viên các lực lượng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì sự bình yên của cộng đồng trước dịch bệnh. Góp phần cùng địa phương nói chung và cả nước nói riêng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trên tuyến biên giới.

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát thuộc thôn Dìn Chin, xã Dìn Chin

Thăm tặng quà cán bộ, chiến sỹ tại mốc 168, xã Dìn Chin thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu quản lý

Anh Vũ Đức Minh, Giám Đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đại diện cơ quan tham gia ủng hộ tại buổi phát động ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid- 19 do Ủy ban MTTQ VN huyện Mường Khương tổ chức

Không chỉ vậy, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương về việc “Toàn dân đoàn kết ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid- 19” với việc tham gia ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch. Tại buổi phát động, bằng tình cảm, tinh thần đồng hành, cũng là thể hiện trách nhiệm, chung tay cùng địa phương chủ động ứng phó, phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã trực tiếp tham gia ủng hộ 5 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, sau buổi phát động, cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc tại ngân hàng CSXH huyện còn tự nguyện đóng góp 01 ngày lương tiếp tục ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng chống dịch Covid- 19 với tổng số tiền trên 6 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển về NHCSXH Việt Nam cùng với toàn ngành để chung tay ủng hộ kinh phí mua vắc xin. Qua đó, nhằm tạo nguồn lực để hỗ trợ các đơn vị, lực lượng tuyến đầu và Nhân dân phòng, chống dịch bệnh và cùng ngân sách Nhà nước có thêm nguồn lực để mua vắc xin tiêm phòng dịch cho toàn dân.

Bên cạnh công tác ủng hộ, hỗ trợ về mặt vật chất, Ngân hàng CSXH huyện đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nơi công sở, địa bàn giao dịch. Mọi nhân viên đều phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay khử khuẩn thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn trong thực hiện giao dịch; khách hàng đến giao dịch đều được kiểm tra thân nhiệt, đồng thời hướng dẫn khách hàng rửa tay khử khuẩn, đeo khẩu trang trước khi thực hiện giao dịch. Đặc biệt, từ đầu năm 2021 đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã chú trọng thực hiện song song hai nhiệm vụ chống dịch và tăng cường giải ngân nguồn vốn giúp người dân ổn định sản xuất. Tính đến hết tháng 5/2021, đơn vị đã giải ngân 51 tỷ 816 triệu đồng cho 1.174 lượt hộ vay vốn, tăng 13 tỷ 167 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Doanh số tổng dư nợ đến ngày 31/05/2021 đạt 339 tỷ 354 triệu đồng với 6.964 hộ vay vốn. Trước những khó khăn do dịch bệnh Covid – 19, nguồn vốn tín dụng chính sách như một đòn bẩy đắc lực giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận vốn vay phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập.

Hán Hiền - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (4)
1 2 3 4