Thành phố Lào Cai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh kể từ 0h00’ ngày 18/6/2021
Trước tình hình trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19, để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch lan rộng ra cộng đồng, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 2648/UBND-VX ngày 18/6/2021 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Lào Cai: Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 10/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh trên phạm vi toàn thành phố Lào Cai kể từ 0h00’ ngày 18/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Chỉ đạo phong tỏa kiểm soát chặt chẽ nơi ca nghi nhiễm ở, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng liên quan.

Đóng cửa khu B chợ Cốc Lếu từ 0h00’ ngày 18/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, tiến hành phun khử khuẩn. Thông báo cho các tiểu thương kinh doanh của chợ đến Trung tâm y tế thành phố Lào Cai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Thông báo cho người dân có đi chợ B Cốc Lếu vào khung giờ từ 17h00’ đến 18h00’ các ngày từ 13 đến 15/6/2021 khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sở Y tế: Chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức phun khử khuẩn những nơi ca nghi nhiễm bệnh đến khám. Tổ chức cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên có tiếp xúc với ca bệnh; Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, hóa chất thuốc cần thiết để điều trị tốt nhất cho các ca bệnh. Chủ động liên hệ với Trung ương để xin hội chẩn chuyên môn khi cần thiết.

Công an tỉnh: Chỉ đạo các đơn vị phối hợp với ngành y tế, UBND thành phố tăng cường điều tra, truy vết thần tốc, xác minh nơi lưu trú, cư trú của các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm để tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết của khu cách ly tập trung tại Trung doàn 254 để tiếp nhận các trường hợp liên quan đến ca bệnh thực hiện cách ly phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện./.

Nguồn theo: laocai.gov.vn