Ban Chỉ đạo huyện Mường Khương họp đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19

Tối 05/12/2021, Ban Chỉ đạo huyện Mường Khương đã họp đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19. Cuộc họp được kết nối trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo huyện với Sở chỉ huy tiền phương Na Lốc. Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đồng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Dự họp tại Sở chỉ huy tiền phương Na Lốc có đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mường Khương, đến ngày 05/12, toàn huyện ghi nhận 13 ca dương tính với SARS-CoV-2; 1.262 trường hợp F1; 7.293 F2. Hiện tại toàn bộ F0 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Lào Cai. Các lực lượng và các địa phương đang quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của các F1 và F2. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, với số lượng F1 và F2 nhiều nếu test và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cho F1, F2, huyện Mường Khương sẽ cần bổ sung thêm 10.000 mẫu test nhanh và 3.500 mẫu PCR. Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, huyện Mường Khương đã đề ra 2 kịch bản và giải pháp phòng chống, khống chế dịch bệnh.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu.

Đồng chí Phạm Hồng Việt, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện phát biểu.

Trung tá Phạm Văn Việt, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mường Khương đề nghị, để đáp ứng với tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn, cần phải xây dựng phương án truy vết sao cho nhanh nhất, hiệu quả nhất; nếu số lượng F0 tăng lên nhiều cần phải tính đến phương án thành lập Bệnh viện dã chiến của huyện tại Phòng khám đa khoa Bản Lầu. Cần phải tăng cường nguồn nhân lực tham gia phòng chống dịch. Huy động một phần nhân lực của các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tăng cường tham gia phối hợp, hỗ trợ cùng các lực lượng Công an, Quân sự huyện làm nhiệm vụ chống dịch. Động viên lực lượng tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch. Cùng với đó chuẩn bị thật tốt trang thiết bị, vật tư y tế đáp ứng yêu cầu chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống loa, Trạm truyền thanh cơ sở các xã. Các xã cũng phải chủ động xây dựng các phương án đáp ứng với tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, phát huy phương châm 4 tại chỗ. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tiếp nhận các nguồn ủng hộ, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho khu cách ly, khu phong tỏa. Tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng được tiêm đảm bảo…

Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (9)