Các cấp Công đoàn huyện Mường Khương chung tay phòng, chống Covid-19 bằng những việc làm thiết thực

             Nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Mường Khương đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ kinh phí, phát tặng khẩu trang, nước rửa tay khô,... miễn phí cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tại các chốt kiểm soát và người dân đang thực hiện cách ly trong khu cách ly, vùng phong tỏa trên địa bàn huyện.

Các cấp Công đoàn huyện Mường Khương chung tay phòng, chống Covid-19 bằng những việc làm thiết thực

            Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bà Trần Thị Ngọc Hiếu cho biết, thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, LĐLĐ huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch; tích cực thông tin, tuyên truyền đến người dân tình hình dịch bệnh để chủ động phòng tránh; vận động Cán bộ CNVC - LĐ tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần, cùng với huyện hỗ trợ người dân xã Bản Lầu vượt qua đại dịch. Theo đó, vừa qua, LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ tại các chốt kiểm soát của huyện với tổng số tiền trên 45.000.000 đồng. Nhiều vật phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm như Nước lọc 85 kiện, 1,2 tạ gạo, 64 vỉ sữa, 337 kiện mỳ tôm, 6 hộp khẩu trang, 300 quả trứng và một số rau, củ quả, bánh kẹo khác... đã được các công đoàn vận động trao tận tay cán bộ, chiến sĩ tại các chốt, các công dân đang thực hiện tại các khu cách ly.

Những phần quà hết sức thiết thực góp phần chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Khương phòng chống dịch bệnh Covid - 19

            Những ngày gần đây, đại dịch Covid - 19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, có những ca nhiễm mới trong cộng đồng. Thấu hiểu những khó khăn, bất tiện của người dân khu vực cách ly, phong tỏa, Công đoàn huyện đã vận động trong cán bộ, CNVC - LĐ và Nhân dân tích cực ủng hộ vật chất, lẫn tinh thần giúp đỡ cho các xã. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng khi nghe đến các cấp Công đoàn của huyện vận động, nhiều tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm nhiệt tình hưởng ứng. Họ không ngại đường xa, cõng trên lưng cả gùi rau, bí, gạo,... cả những buồng chuối trĩu nặng. Có vậy mới thấy chân quý cái tình của bà con nhân dân các dân tộc hướng về vùng dịch. Đây thực sự là những việc làm thiết thực, cụ thể và ý nghĩa, đặc biệt đối với một huyện vùng cao còn nhiều khó khăn.

Các cấp CĐCS tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch của huyện

Các phần quà được trao tận tay cán bộ, chiến sĩ tại các chốt, các công dân đang thực hiện tại các khu cách ly

            Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các ngành chức năng. Đặc biệt là tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, bằng những tấm lòng hảo tâm tiếp tục hỗ trợ kinh phí, đồng hành cùng với huyện trong phòng, chống dịch Covid-19.

Kim Huệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (7)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 10,874
  • Tất cả: 1,820,853
Đăng nhập