Đẩy nhanh tiêm phòng vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12  đến 17 tuổi là hoạt động nằm trong kế hoạch tiêm phủ vắc xin COVID-19 toàn diện trên địa bàn huyện Mường Khương. Đây là một trong những việc quan trọng, nhằm bảo vệ tốt nhất cho toàn dân trước dịch bệnh COVID-19.

Đo thân nhiệt cho các em trước khi tiêm

Từ ngày 28/11 đến ngày mùng 5/12/2021, trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện (bao gồm cả học sinh và tại cộng đồng) được tiêm chủng vắc xin. Ghi nhận trong những ngày qua, công tác tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em trên địa bàn huyện được diễn ra an toàn, đúng quy trình và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Việc thăm khám trước khi tiêm vắc xin cho các em học sinh được thực hiện đúng quy trình của Bộ y tế

Kiểm tra Giấy cam kết đồng ý tiêm của phụ huynh học sinh

Trong đợt tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi lần này, theo kế hoạch toàn huyện Mường Khương có hơn 6.800 em được tiêm vắc xin, trong đó số trẻ đang đi học là 5.791 trẻ và số trẻ không đi học trong cộng đồng được tiêm là 859 trẻ; địa điểm tiêm được đặt tại các Trường học.

Các em học sinh 12 đến 17 tuổi có tâm lý ổn định tiêm vắc xin

Để công tác tiêm vắc xin diễn ra thuận tiện, các nhà trường trên địa bàn huyện đã tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về lợi ích của tiêm vắc xin. Đồng thời, gửi Giấy cam kết cho người giám hộ ký trước khi tiêm. Trong những ngày tiêm chủng, các trường đều bố trí cán bộ, nhân viên quản lý học sinh, phân luồng đảm bảo thực hiện tốt “5K”. Khu vực tiêm chủng được bố trí thoáng, rộng rãi với các bàn tiêm. Mặc dù tại một số trường học như: Trường THCS Pha long, Trường PTDTBT THCS La Pan Tẩn, Trường PTDTBT THCS Cao Sơn có khá đông học sinh trong diện tiêm vắc xin nhưng  các trường đã sắp xếp trật tự, đảm bảo phân luồng, giãn cách đúng theo quy định. Các em được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều và theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm. Tâm lý của các em học sinh được tiêm đều khá thoải mái, tự tin; các em cũng chuẩn bị cho mình một sức khoẻ tốt, ăn, uống, nghỉ ngơi hợp lý trước khi tiêm nên sức khoẻ đảm bảo. Trong những ngày diễn ra tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đảm bảo, đúng quy định của Bộ y tế.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi là cách thức hiệu quả để bảo vệ trẻ và tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, khi đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 không chỉ trẻ em mà tất cả người dân vẫn cần tuân thủ, thực hiện đúng nguyên tắc phòng bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và xã hội.

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 94
  • Trong tuần: 10,953
  • Tất cả: 1,820,932
Đăng nhập