Mường Khương: Đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên địa bàn ​

         Nhằm kiểm soát  tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, huyện Mường Khương đang tăng cường công tác phòng, chống dịch; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm thần tốc và đẩy nhanh hoạt động tiêm phòng vaccine Covid-19 trên địa bàn huyện

Công tác lấy mẫu xét nghiệm và tét nhanh phòng chống Covid-19 cho người dân được thực hiện nhanh chóng

Tính đến 11 giờ ngày 7/12/2021, huyện Mường Khương có 18 ca dương tính với SARS-CoV-2; 1.496 trường hợp F1; 9.178 F2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Do đó, việc lấy mẫu xét nghiệm là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp sàng lọc, phát hiện sớm người mắc bệnh, từ đó đánh giá tình hình và có các biện pháp chống dịch kịp thời. Ngay khi xuất hiện dịch tại xã Bản Lầu đến nay, Huyện Mường Khương, đặc biệt là cơ quan chuyên môn Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện đã đẩy nhanh hoạt động tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 nhằm đánh giá nguy cơ đối với các trường hợp ho, sốt, chưa có nguyên nhân rõ ràng, nghi ngờ mắc Covid-19 tại ổ dịch thôn Na Lốc xã Bản Lầu và các xã khác trên địa bàn huyện: Nậm Chảy, Thị trấn Mường Khương, Cao Sơn, Lùng Vai…Tính đến ngày 7/12/2021 huyện Mường Khương đã tổ chức  test nhanh cho 9.808 người dân (chủ yếu là F1, F2) và lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 850 người. Công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm được huyện Mường Khương chia thành các đối tượng và khu vực cụ thể nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh ở từng giai đoạn. Riêng tâm dịch ở  xã Bản Lầu, Trung tâm y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm 7.538 người dân. Việc lấy mẫu được thực hiện đúng quy trình, an toàn, đảm bảo cho việc chuẩn đoán kết quả và truy vết, bóc tách các Fo ra khỏi cộng đồng. 

Lấy mẫu tét nhanh cho các em học sinh  tại Khu cách ly Trường THPT số 3 Cao Sơn

Bên cạnh hoạt động tăng cường lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, phát hiện người nghi nhiễm Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Mường Khương tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 nhằm tạo miễn dịch cộng đồng. Với số lượng vaccine được phân bổ, huyện đã tổ chức tiêm phòng cho các đối tượng là lực lượng phòng chống dịch, giáo viên, tất cả người dân đủ 18 tuổi trở lên và trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Công tác tiêm phòng vaccine được đảm bảo theo đúng quy trình của Bộ y tế.

công tác tiêm vắc xin cho trẻ em và người dân được huyện Mường Khương đẩy mạnh

Song song với công tác xét nghiệm, truy vết các F, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ, sẻ chia ‘lá lành đùm lá rách’, giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và học sinh, người dân đang điều trị tại các Khu cách ly tại xã Bản Lầu và một số xã khác trên địa bàn huyện. Từ ngày 4/12/2021 đến ngày ngày 7/12/2021 huyện Mường Khương ủng hộ tiền mặt được hơn 160 trệu đồng, 5.760k gạo, 70 kg quýt, 23 kiện sữa tươi, nước lọc 76 kiện, 707 kg rau củ quả các loại bí đỏ, bí xanh, su su…

Nhu yếu phẩm được ủng hộ đến các khu cách ly

 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của UBND huyện Mường Khương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, cùng sự chung tay, đồng lòng của toàn thể bà con nhân dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mường Khương đã được thực hiện nhanh chóng với quyết tâm nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở về trạng thái bình thường.

 

                                                     

 

Mỹ Anh - Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương (8)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 44
  • Trong tuần: 10,903
  • Tất cả: 1,820,882
Đăng nhập