HIỆU QUẢ TỪ PHONG TRÀO THI ĐUA “MƯỜNG KHƯƠNG ĐOÀN KẾT, CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG THI ĐUA PHÒNG, CHỐNG VÀ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID -19”

Như chúng ta đã biết, mỗi thời kỳ cách mạng đều gắn với các phong trào thi đua, các phong trào ấy đã cổ vũ lớn lao, khơi dậy khát vọng dân tộc, truyền cảm hứng, lan tỏa hành động trong mọi tầng lớp Nhân dân để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và sứ mệnh lịch sử, ví như phong trào thi đua “Diệt giặc đói, diệt giặc dốt, giặc ngoại xâm”, phong trào “ba sẵn sàng”, “ba đảm đang”, “5 xung phong”, “2 giỏi” … trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, hay gần đây là phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” hay “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”….

Trong thời gian qua, đại dịch COVID-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây nhiễm nhanh hơn, nguy hiểm hơn, tiếp tục diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện Quyết định số 1497/QĐ-TTg ngày 10/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 353/KH-UBND ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc triển khai phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” ngày  27/9/2021, UBND huyện đã bàn hành Kế hoạch số 262/KH-UBND về việc phát động phong trào thi đua đặc biệt “Mường Khương đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” trên địa bàn huyên nhằm quán triệt và triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn mục đích của đợt thi đua đặc biệt, nhằm nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm của mỗi người trước hiểm họa của dịch COVID-19, kịp thời phát hiện, biểu dương khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các mô hình tiêu biểu, cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt trong hơn một tuần qua, khi trên địa bàn huyện Mường Khương xuất hiện những trường hợp bệnh nhân Fo đầu tiên, thì tinh thần đoàn kết, yêu nước lại sôi sục hơn bao giờ hết. Tinh thần ấy được cụ thể hóa, thể hiện bằng những hành động thiết thực, đầy ý nghĩa như:

Các chiến sỹ, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã thực hiện hàng loạt những biện pháp quyết liệt như: Phối hợp với các ngành, các xã tiếp tục rà soát truy vết, lập danh sách các trường hợp F1, F2, F3. Duy trì lực lượng bảo vệ tại các khu cách ly của huyện; Tăng cường cán bộ cùng các lực chức năng xã Bản Lầu, Bản Sen, Lùng Vai thực hiện các biện pháp phong tỏa, phòng chống dịch COVID-19 tạm thời tại xã Bản Lầu.

(Cán bộ chiến sỹ Công an huyện đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng dịch Covid 19 ở xã Bản Lầu)

Hay xuất phát từ sự lo lắng đến sức khỏe của nhân dân, những “chiến sỹ” áo Blouse trắng đã không quản ngại khó khăn, bất kể ngày hay đêm đến ngay các "điểm nóng" tham gia lấy mẫu, test nhanh các đối tượng F1, F2 khi phát hiện có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. 

                  (Hình ảnh các y, bác sỹ đang lấy mẫu xét nghiệm tại xã Bản Lầu)

Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhiều đoàn viên, thanh niên đã viết đơn tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở tuyến đầu, tình nguyện tham gia phục vụ trong khu cách ly tập trung với mong muốn cống hiến sức trẻ, chung tay cùng huyện đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình yên cho mọi người dân. 

(Đoàn viên thanh niên hỗ trợ phân phát thực phẩm cho các hộ gia đình thực hiện cách ly tại nhà của xã Bản Lầu)

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội huyện Mường Khương về việc vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Tính đến sáng ngày 08/12/2021, cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Khương đã ủng hộ trên 206 triệu đồng tiền mặt và hàng nghìn các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, rau, củ, quả, mỳ tôm, nước lọc... ủng hộ cho cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và nhân dân đang làm nhiệm vụ và thực hiện cách ly tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa của huyện.

(Công đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện ủng hộ 12.600.000 đồng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19)

(Chị em Hội phụ nữ Tổ dân phố Na Đẩy ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm cho nhân dân cán bộ xã Bản Lầu phòng, chống dịch)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “càng khó khăn thì càng phải thi đua”. Thực hiện Lời kêu gọi của đồng chí Chủ tịch UBND huyện - Lê Ngọc Dương: “Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa”, càng khó khăn, phức tạp, càng phải đoàn kết, thống nhất, với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sỹ”, “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”. Với sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bằng những hành động thiết thức và đầy ý nghĩa như trên, chúng ta có quyền tin tưởng rằng: nhất định chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch COVID-19 để huyện Mường Khương nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới để nhân dân có cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc.

Hoàng Thị Hồng - Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 26
  • Trong tuần: 10,885
  • Tất cả: 1,820,864
Đăng nhập