Đảm bảo an toàn tại Khu cách ly Trường THPT số 3 Cao Sơn

Dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mường Khương đang diễn biến phức tạp; có ca dương tính với SARS-CoV-2 là giáo viên và học sinh, do vậy huyện Mường Khương đã kích hoạt các khu cách ly tập trung tại trường học trên địa bàn. Ngay khi có thông tin liên quan đến ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, Trường THPT số 3 Cao Sơn đã kích hoạt Khu cách ly tập trung cho học sinh, giáo viên, nhân viên; công tác đảm bảo an toàn tại Khu cách ly được đặt lên hàng đầu; đồng thời trong hoàn cảnh khó khăn Khu cách ly đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài huyện.

Học sinh Trường THPT số 3 Cao Sơn lấy mẫu xét nghiệm

Theo báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch tại Trường THPT số 3 Cao Sơn huyện Mường Khương chỉ rõ đến ngày 06/12/2021, hiện nhà trường có 25 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và 346 học sinh đang thực hiện cách ly y tế ( trong đó có 339 em học sinh thực hiện cách ly tại trường; 12 học sinh thực hiện cách ly tại nhà).

Ngay sau khi có thông tin liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 cán bộ, quản lý, giáo viên và học sinh của Trường THPT số 3 Cao Sơn đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, trong đó tổng số học sinh được test nhanh: 296 học sinh, cho kết quả âm tính. Tổng số học sinh lấy mẫu xét nghiệm PCR là 38 học sinh, đã có kết quả âm tính.

Học sinh tại khu cách ly Trường THPT số 3 Cao Sơn tập trung ôn lại kiến thức

Đều đặn, ngày 2 lần các em học sinh ở khu cách ly của nhà trường đều được cán bộ nhân viên y tế đo thân nhiệt và nhắc nhở việc tuân thủ các quy định trong khu cách ly. Mọi quy tắc đều phải đảm bảo an toàn tránh tiếp xúc trực tiếp, tuân thủ nghiêm ngặt việc giãn cách.Với tinh thần “chống dịch như chống giặc", các cán bộ y tế, công an, quân sự tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly đang ngày đêm nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để hỗ trợ thêm các điều kiện sinh hoạt, bồi dưỡng sức khỏe giúp học sinh tăng sức đề kháng chống lại dịch bệnh, ngoài thực hiện theo chế độ tại khu cách ly theo quy định; UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện đã tích cực kêu gọi, quyên góp ủng hộ tiền mặt, hiện vật trong cán bộ, giáo, viên, nhân viên, học sinh của nhà trường. Nhiều cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã ủng hộ lương thực, thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đang cách ly tại Trường THPT số 3 Cao Sơn.

Các nhu yếu phẩm được tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ tại Khu cách ly Trường THPT số 3 Cao Sơn

Sự sẻ chia, ủng hộ “lá lành đùm lá rách” đến học sinh và giáo viên tại Khu cách ly

Phát nhu yếu phẩm cho các em học sinh tại Khu cách ly Trường THPT số 3 Cao Sơn

Với sự tích cực, chủ động, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và ý thức trách nhiệm của mỗi công dân, cộng đồng xã hội, tin tưởng rằng cùng với cả nước, huyện Mường Khương sẽ ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, mang đến cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân.

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1,560
  • Trong tuần: 10,851
  • Tất cả: 1,820,830
Đăng nhập