Ghi nhanh tình hình phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện Mường Khương

             Theo báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của huyện Mường Khương. Tính đến 11h ngày 9/12/2021, trên địa bàn huyện ghi nhận tổng 20 ca mắc COVID-19 trong đó 03 ca cư trú tại Thành phố Lào Cai; 17 ca tại xã Bản Lầu. Tổng số các ca mắc thì có 09 giáo viên; học sinh 07 ca; 4 trường hợp khác. Trước nguy cơ dịch có thể bùng phát và lây lan, huyện Mường Khương đã quyết liệt chỉ đạo và triển khai các biện pháp cấp bách nhằm kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

Trụ sở Sở chi huy phòng chống dịch Covid - 19 tại Trường THCS Na Lốc - xã Bản Lầu

            Hiện nay, trên địa bàn huyện tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. Tính đến thời điểm này toàn huyện có có 1.506 trường hợp F1, 9.457 trường hợp F2. Trước diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là rất lớn. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp thần tốc truy vết, xét nghiệm để sàng lọc các đối tượng. Kết quả xét nghiệm test nhanh: 10.579 mẫu. Xét nghiệm PCR: 874 mẫu. Cùng với đó, ngay sau khi xuất hiện dịch bệnh. Huyện đã nhanh chóng khoanh vùng, lập chốt kiểm soát, để phòng, chống dịch lây lan ra diện rộng.

Triển khai các biện pháp thần tốc truy vết, xét nghiệm để sàng lọc các đối tượng

            Bên cạnh đó huyện cũng đặc biệt chú trọng công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19 triển khai tích cực. Tính đến thời điểm hiện tại số đối tượng đã được tiêm phòng Covid -19 từ 18 tuổi trở lên Mũi 1 được 31.705 mũi, Mũi 2: 27.192, Trẻ từ 12 - 17 tuổi được 27.192 người. Bên cạnh đó các cơ quan chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn tại các điểm trường học khu cách ly tập trung và các thôn có nguy cơ cao trong khu vực phong tỏa của xã Bản Lầu.

Chú trọng công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19

            Sau khi dịch xảy ra trên địa bàn xã Bản Lầu. Huyện Mường Khương đã chỉ đạo các địa phương lân cận như Bản Sen, Lùng Vai, Nậm Chảy, Thị trấn Mường Khương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của các xã, thị trấn đã tổ chức test nhanh diện rộng cho toàn thể người dân trên địa bàn. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trước nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát, lây lan ra cộng đồng, đến nay, huyện Mường Khương đã kích hoạt 06 khu cách ly đang theo dõi 691 người trong đó tại trụ sở cũ Đồn biên phòng Mường Khương 27 người; Khu cách ly Na Lốc - Bản Lầu 155 người; Trung tâm GDNN - GDTX 48 người; Bệnh viện đa khoa huyện 01 người, Trường THPT số 3 Mường 366 người; Trường THCS xã Lùng Vai 94 người. Quản lý, theo dõi cách ly tại nhà 10.272 người trong đó F1 cách ly tại nhà 815 người, hiện sức khỏe các công dân đang thực hiện cách ly tốt chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid - 19. 

 

Hiện nay, huyện Mường Khương đã kích hoạt 06 khu cách ly đang theo dõi 691 người

           Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt đã được triển khai, sự vào cuộc của cả thống chính trị, sự đồng thuận của mỗi người dân, tin rằng huyện Mường Khương sẽ nhanh chóng kiểm soát, dập dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

 

Kim Huệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 22
  • Trong tuần: 10,881
  • Tất cả: 1,820,860
Đăng nhập