Mường Khương: Tăng cường kiểm soát các phương tiện ra vào địa bàn

         Trước diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19 trong nước và tình hình dịch trên địa bàn huyện, lây lan trong cộng đồng, đặc biệt có một số trường hợp mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch, huyện Mường Khương đã chủ động và tăng cường các biện pháp kiểm soát người và phương tiện ra, vào trên địa bàn huyện.

Mường Khương: Tăng cường kiểm soát các phương tiện ra vào địa bàn huyện

         Tính đến nay mặc dù dịch Covid 19 trên địa bàn huyện Mường Khương đã cơ bản được kiểm soát, song trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xuất hiện một số ca nhiễm Covid 19 là lái xe đường dài. Với tinh thần nghiêm túc, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, huyện Mường Khương đã đưa ra nhiều biện pháp để phòng chống dịch. Đại tá Lê Văn Việt - Phó Trưởng Công an huyện Mường Khương, cho biết: Xét thấy địa bàn huyện là rất nhiều các phương tiện qua lại, Công an huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện và UBND huyện tăng cường lực lượng duy trì 6 chốt kiểm dịch nhằm kiểm tra các phương tiện người và hàng hóa qua địa bàn huyện.

 

Các chốt kiểm soát dịch Covid – 19 trên địa bàn xã Bản lầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp 5K theo quy định của Bộ y tế

Từ ngày 01/12/2021, Chốt kiểm dịch Covid 19 số 6 tại thôn Cốc Chứ - xã Bản Lầu được thành lập và đi vào hoạt động thực hiện nhiệm vụ yêu cầu người và tất cả các phương tiện đi qua địa bàn phải thực hiện khai báo y tế. Để tăng cường các biện pháp kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn, nhất là sau khi Bản Lầu xuất hiện trường hợp F0. Huyện Mường Khương chỉ đạo tất cả các Chốt kiểm dịch Covid tại các thôn, bản trên địa bàn xã Bản Lầu bảo đảm trực 24/24 giờ. Anh Thào Seo Sếnh - Thôn Sấn Pản - xã Nậm Chảy cho biết: anh đi từ Nậm Chảy ra Lào Cai cũng đã vào chốt thực hiện các bước khai báo y tế, với mong muốn là cũng tốt cho bản thân và tốt cho mọi người xung quanh.

Từ ngày 01/12/2021, Chốt kiểm dịch Covid 19 số 6 tại thôn Cốc Chứ - xã Bản Lầu được thành lập và đi vào hoạt động thực hiện nhiệm vụ yêu cầu người và tất cả các phương tiện đi qua địa bàn phải thực hiện khai báo y tế

              Chủ động ứng phó với diễn biến mới của dịch, không để bị động bất ngờ đó là cách làm mà huyện Mường Khương đang triển khai để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của cấp trên, nhằm thực hiện “mục tiêu kép”- vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội.

Kim Huệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Mường Khương (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 100
  • Trong tuần: 10,959
  • Tất cả: 1,820,938
Đăng nhập