Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện họp bàn các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn

Nhằm đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp trong quá trình thực hiện. Ngày 17/12/2021, tại Phòng hợp số 1 UBND huyện, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Mường Khương trực tiếp do đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì đã có buổi họp với các ban ngành, đoàn thể, MTTQ, Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện cùng lãnh đạo của 16 xã, thị trấn về bàn các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp

Với sự vào cuộc của cấp uỷ chính quyền huyện và các địa phương công tác tuyên truyền tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện được đẩy mạnh, nhận thức của người dân về lợi ích của việc tiêm chủng đã được nâng lên, nhân dân hưởng ứng và ủng hộ việc tiêm vắc xin là việc làm cần thiết và phải làm trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Việc tiêm vắc xin giống như ‘lá chắn’ giúp người dân phòng dịch bệnh Covid-19 an toàn. 

Đại diện Trung tâm y tế huyện Mường Khương phát biểu

Các xã, thị trấn phát biểu ý kiến và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới

Tại buổi làm việc các ban ngành, đoàn thể, ngành y tế, lãnh đạo các xã đã cùng nhau góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện để đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm vắc xin trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu kết luận tại buổi họp

Kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: không chỉ có huyện Mường Khương mà hiện nay các huyện, thành phố trên địa bàn Tỉnh lào Cai đang rất đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin cho người dân theo đúng tính thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. Để huyện Mường Khương phấn đấu đạt được mục tiêu từ nay đến cuối tháng 12/2021 đạt 95% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin thì công việc cấp thiết lúc này là các xã nhanh chóng rà soát lại toàn bộ số liệu những người chưa được tiêm vắc xin. Các cơ quan, đoàn thể, cơ quan tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân. Đối với những người có bệnh lý nền và người nhà ở cách xa điểm tiêm chủng, khó khăn trong việc đi lại huyện sẽ xin ý kiến với Sở y tế và Tỉnh Lào Cai để có phương án hỗ trợ có thể thành lập các Đội tiêm chủng lưu động để làm sao người dân được tiếp cận với việc tiêm chủng sớm nhất. Đối với những người không tiêm vắc xin phải tự chịu trách chi trả về kinh phí điều trị khi bị nhiễm Covid-19

    
Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT, TT huyện (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1,514
  • Trong tuần: 10,805
  • Tất cả: 1,820,784
Đăng nhập