Mường Khương: Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, hiện nay, Huyện Mường Khương đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị y tế thực hiện tiêm vắc xin liều cơ bản cho toàn bộ người lao động đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn huyện.

Theo đó ngày 27/12, UBND huyện đã ban hành văn bản số 3130 về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại trên địa bàn huyện hết năm 2021, nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 chủ động bằng tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung, liều nhắc lại, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả. Thời gian tổ chức tiêm từ 27/12.

Mường Khương: Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND huyện ngành y tế và chính quyền các phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị để tổ chức tiêm vắc xin bằng nhiều hình thức phù hợp và thuận tiện cho người dân. Trong đợt tiêm này huyện Mường Khương phấn đấu hoàn thành việc bao phủ 2 mũi cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên xong trước ngày 31/12/2021 và trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trước ngày 15/01/2022. Hoàn thành tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho người dân trên địa bàn trong quý I năm 2022. Trong đó tổ chức tiêm liều bổ sung vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin... Người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin của hãng Sinopharm. Vắc xin sử dụng để tiêm bổ sung và nhắc lại là Vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Các đối tượng tiêm được đỗi ngũ Bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện khám sàng lọc

Tại các điểm tiêm chủng của huyện đều chú trọng công tác truyền thông gián tiếp, những khuyến cáo của cơ sở Y tế để đối tượng tiêm chủng theo dõi, nắm bắt và thực hiện; đặc biệt là ở lại điểm tiêm chủng tối thiểu 30 phút để theo dõi phản ứng sau tiêm và tự theo dõi sức khoẻ tại nhà trong vòng 28 ngày chú ý 1 tuần đầu tiên. Bên cạnh đó tại điểm tiêm việc phân công nhân lực; bố trí điểm tiêm chủng và sắp xếp bàn tiêm chủng; đón tiếp và khai báo y tế; khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng.

Tính đến thời điểm hiện tại tất cả các đợt tiêm phòng vác xin Covid – 19 Mũi I, II, và đang triển khai tiêm mũi III trên địa bàn huyện Mường Khương đều diễn ra an toàn. Như vậy có thể thấy rằng việc triển khai tiêm đủ 2 mũi vắc xin và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại sẽ hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng giúp, nâng cao sức khỏe cho người dân, yên tâm lao động và công tác, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Kim Huệ - Văn Phà Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (3)