Xã Thanh Bình đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến người dân

Nhằm đạt mục tiêu đến trước ngày 31/12/2021, huyện Mường Khương có 95% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin phòng Covid-19, những ngày này cấp uỷ chính quyền các xã cùng lực lượng ngành y tế huyện đang ‘thần tốc’ trong việc tiêm vét vắc xin toàn dân. Tại các điểm tiêm phòng, người dân đến tiêm chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Công tác tuyên truyền lưu động bằng loa về tiêm vắc xin được xã Thanh Bình đẩy mạnh xuống tận thôn, bản

Do là tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm vắc xin và đã tiêm vắc xin mũi 1 nên so với trước thì tại các điểm tiêm số lượng người dân đến tiêm đã ít hơn. Tại điểm tiêm vắc xin tại Trạm y tế xã Thanh Bình, do được nhắc lịch thời gian và địa điểm tiêm nên người dân đến đúng giờ tại điểm tiêm. Người dân ai cũng thấy vui khi được Nhà nước quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Có tên trong danh sách tiêm đợt này, bà Vàng Thị Sua - thôn Lao Hầu xã Thanh Bình phấn khởi chia sẻ: “Khi được cán bộ địa phương thông báo chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19, không chỉ gia đình bà mà bà con trong thôn ai cũng vui mừng trước sự quan tâm của chính quyền địa phương, được tiêm vắc xin  COVID-19 giúp bà yên tâm hơn khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp’’.

 

Quy trình tiêm vắc xin được thực hiện đúng quy định của Bộ y tế về khám sàng lọc trước tiêm

Tại điểm tiêm vắc xin, người dân xã Thanh Bình đã tuân thủ tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch. Đồng thời, để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, điểm tiêm đã được bố trí theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn trước tiêm, bàn khám sàng lọc đến bàn tiêm... Cùng với lực lượng y tế, nhân lực tại chỗ của xã còn có sự tham gia hỗ trợ tích cực của lực lượng tình nguyện viên đoàn viên thanh niên… Trước diễn biễn phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là xuất hiện những biến thể mới thì việc tiêm vắc xin là điều cấp thiết, giúp mọi người dân phòng bệnh trong cộng đồng, khi cơ thể có sức đề kháng cộng đồng được bảo vệ. Khi tiêm phòng tỷ lệ càng cao, giúp tăng hệ miễn dịch cộng đồng. Tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng. Đến ngày 27/12/2012, toàn xã Thanh Bình số người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin mũi 1 đạt 91%, mũi 2 đạt 86%. 

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

Hiện nay, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Mường Khương được đẩy mạnh thực hiện tại các xã. Huyện phấn đấu hoàn thành việc bao phủ 2 mũi vắc xin cho người dân trên địa bàn huyện từ 18 tuổi trở lên song trước ngày 31/12/2021 và trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trước ngày 15/1/2022. Hoàn thành việc tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho người dân trên địa bàn vào quý I năm 2022.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, việc triển khai tiêm phòng là một trong những giải pháp quan trọng bảo vệ sức khỏe của người dân, hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng. Đây cũng là giải pháp để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. 

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 96
  • Trong tuần: 10,955
  • Tất cả: 1,820,934
Đăng nhập