Mường Khương tăng cường giải pháp thực hiện tiêm vắc xin Covid-19

    Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng Omicron với tốc độ lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn, gia tăng độ phức tạp, khó lường, khó dự báo hơn, vắc xin được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống đại dịch trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm phòng Covid 19 tại xã Thanh Bình

    Vắc xin phòng COVID-19 là giải pháp quan trọng để phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội. Hướng tới mục tiêu toàn dân tiêm vắc xin phòng COVID-19, để kịp thời tiếp nhận, triển khai chiến dịch tiêm chủng với các loại vắc xin phòng COVID-19 khác nhau, số lượng lớn và điều kiện bảo quản khác nhau và sự tham gia của toàn quân, toàn dân để nhanh chóng tăng tỷ lệ bao phủ, tỷ lệ sử dụng vắc xin. Thực hiện văn bản số 6172 ngày 25/12/2021 của UBND dân tỉnh Lào Cai về tăng cường giải pháp thực hiện tiêm vắc xin Covid-19. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh công tác tiêm chủng trên địa bàn, trong đó: Hoàn thành việc bao phủ 2 mũi cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên xong trước ngày 31/12/2021 và trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trước ngày 15/01/2022; tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho người dân trên địa bàn từ ngày 27/12/202 hoàn thành trong quý I năm 2022. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo Cấp ủy, chính quyền tăng cường vận động nhân dân đến tiêm vắc xin; chỉ đạo văn hóa xã tích cực tuyên truyền để người dân thấy rõ quyền lợi và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Nhất là các xã có tỷ lệ tiêm mũi 2 thấp.

Nhân dân hưởng ứng tiêm phòng Covid 19

    Để đạt được mục tiêu trên, huyện đã thành lập Sở chỉ huy điều hành công tác tiêm chủng vắc xinPhòng Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo đó sở chỉ huy có nhiệm vụ trực tiếp chỉ đạo, điều hành các hoạt động về công tác tiêmvắc xin phòngCovid-19trên địa bàn huyện Mường Khương theo chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch huyện. Đặc biệt trong những ngày qua, lãnh đạo UBND huyện Mường Khương và các thành viên Sở chỉ huy đã tăng cường nắm bắt tình hình tại các điểm tiêm chủng tại các địa phương trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra thực tế tại điểm tiêm cho thấy, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai thực hiện khoa học, hợp lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Qua đó lãnh đạo UBND huyện cũng chỉ đạo các lực lượng y tế và các trưởng thôn, cán bộ phụ trách thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động tới các hộ gia đình theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”. Bố trí tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, tổ chức tiêm vắc xin Covid -19 đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tiêm phòng. Đối với các trường hợp có mặt tại địa phương, đủ điều kiện tiêm nhưng không đồng ý tiêm cần nêu rõ lý do, cho ký cam kết với nội dung không đồng ý tiêm và sẽ phải tự chi trả toàn bộ các chi phí liên quan đến mắc Covid-19 (cách ly, xét nghiệm, điều trị...), hạn chế các hoạt động tập trung đông người theo quy định phòng, chống dịch.

Lãnh đạo UBND huyện kịp thời động viên đội ngũ y, Bác sỹ tham gia tiêm phòng Covid 19 cho người dân

    Cùng với đó, huyện Mường Khương cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp và người dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong toàn xã hội sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

 

Phương Sửu- Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1,525
  • Trong tuần: 10,816
  • Tất cả: 1,820,795
Đăng nhập